Làm gì khi có dấu hiệu tan vỡ?

Thật khó để kết luận xem “đằng ấy” còn yêu bạn chân thành như thuở ban đầu hay không. Nhưng nếu có một số dấu hiệu dưới đây, bạn có quyền nghi ngờ về sự lung lay trong mối quan hệ giữa hai người.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện này, nhưng không phải ai cũng chú ý nhiều đến chúng. Khi mọi việc diễn ra thường xuyên, lặp lại nhiều lần, thì đã đến lúc bạn phải quyết định: Hoặc vun đắp lại tình cảm, hoặc trao đổi thẳng thắn, hoặc…buông tay dần dần theo thái độ và hành động của đối phương.

Hời hợt, dù bạn nói những lời yêu thương

Bạn luôn dành sự quan tâm, lo lắng cho đằng ấy, thi thoảng lại bày tỏ những lời lẽ yêu thương. Nhưng đáp lại chỉ là những câu nói mang tính chất “quá nghiêm túc”, “ấy” không để tâm đến những gì bạn nói và toàn hướng nội dung đối thoại về mình, xem mình là “trung tâm”. Khi bạn hỏi rằng: “Yêu tớ không?”, đảm bảo sẽ có “chiến tranh” nảy ra vì ấy bực khi bị bạn nghi ngờ (nhưng phải có điều gì đó mới nghi ngờ chứ), những cuộc cãi vả xảy ra nhiều tức là bắt đầu có “dấu hiệu” rồi đấy!

Bạn nên: Tìm hiểu xem tại sao ấy lại như thế. Biết đâu ấy đang giận bạn thì sao. Hoặc có thể bạn đang khiến ấy chán (chỉ trong một giai đoạn nào đó thôi, thẳm sâu trong tim, ấy vẫn còn tình cảm với bạn). Hãy nhanh chóng “phục hồi” lại tình cảm, tránh những hành động khiến nàng không thích.

Không muốn bên cạnh bạn thường xuyên

Đành rằng khi yêu, không nhất thiết phải bên cạnh nhau suốt. Nhưng nếu đã xa nhau vài ngày mà ấy vẫn tỏ ra “bình thường thôi” thì bạn nên lưu tâm. Có thể bạn tỏ ra vồ vập quá khiến ấy không thoải mái, hoặc nàng không muốn bạn bên cạnh nữa.

Bạn cần: Tạo một khoảng cách và tỏ ra lạng lùng một tí. Nếu nàng bắt đầu quan tâm đến thái độ của bạn thì bạn hãy nói thẳng suy nghĩ của mình. Nếu nàng phớt lờ luôn thì…bạn nên chuẩn bị tinh thần đi là vừa.

Gây sự

Chuyện bé như hột é, ấy cũng có thể xé to ra, rồi bám vào đó mà bực bội, tức giận. Chỉ cần một lổ hỗng trong cách cư xử của bạn cũng có thể khiến nàng giận cả tuần. Nếu bạn cũng nản chí thì tức là mối quan hệ giữa hai đứa đang gần tới vực thẳm, sơ suất một tí là rơi xuống, vỡ tan…Hai người đang gây cho nhau sự nhàm chán, rất có thể “đằng kia” gây sự chỉ để “tạo tình huống cho tình cảm bền chặt”. Tùy vào cách nghĩ của bạn.

Trong tình huống này, bạn: Đừng thêm dầu vào lửa. Im lặng là cách tốt nhất để khiến ấy phải suy nghĩ về việc làm và thái độ của mình. Khi nào ấy đã “kiếm chuyện” xong, bạn hãy góp ý chân thành. Nếu là một người suy nghĩ sâu sắc, hẳn ấy sẽ không lặp lại hành động ngốc nghếch này.

Giỡn với người khác phái hơi nhiều

Nếu nửa kia yêu bạn đúng nghĩa, thì họ sẽ không làm bạn đau bằng cách giỡn quá lố với những người khác phái. Họ cũng sẽ không “cố tình cho bạn thấy” những biểu hiện “hơi không bình thường” giữa họ và những người bạn không cùng giới. Có lẽ, ấy đã cảm thấy “ngán” khi gặp bạn mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút nên tìm kiếm một “cơn gió lạ” để “mát tạm thời” chứ không có ý xấu. Nếu bạn không can thiệp mà tỏ ra hời hợt hoặc làm um sùm lên, ấy sẽ giận và cả hai sẽ lại mâu thuẫn.

Biện pháp: Bạn nên quan tâm tới ấy nhiều hơn. Và góp ý nhẹ nhàng thẳng thắn. Thỉnh thoảng cũng góp vui trong cuộc đùa giỡn đó. Những kẻ khác phái sẽ hiểu rằng ấy đã thuộc về bạn rồi.

Đôi khi, tình cảm cần sự mới lạ. Dấu hiệu tan vỡ là kết quả của sự bế tắc giữa cả hai. Vì thế, một người phải chủ động xoay chuyển tình huống để người kia thay đổi theo. Nếu có tình cảm thật sự, bạn sẽ biết phải làm gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *