Mỗi người khi đọc một cuốn sách – hay khi ngồi nghĩ nghiệm ra một câu danh ngôn mà mình tâm đắc. Lí do của trang này chỉ có vậy, một nơi lưu trữ và chia sẻ, một cuốn sổ ghi chú của mọi người với goiyeu.net

Bất kì ai cũng có thể để lại các lời trích mà mình yêu thích dưới dạng phản hồi không phân biệt lĩnh vực, chỉ nhớ là cần ghi rõ nguồn trích từ sách nào, ai viết hay của người nào nói. Các câu trích sẽ được kiểm duyệt trước khi được đăng như một sự lọc đơn giản.

Cảm ơn sự chia sẻ và tham gia của các bạn và đặc biệt là chị thimai

547 Replies to “Trích dẫn hay”

 1. . Ngoảnh mặt. Đã thấy tuổi xuân ở một nơi quá xa.
  Ngoảnh mặt. Đã không còn những gương mặt vui tươi tràn đầy nhựa sống ngày ấy.
  Ngoảnh mặt. Đã thấy nét thơ ngây thuở nào giờ chỉ còn là những vết hằn mông lung sâu hoắm trong đáy mắt.

  (Đám mây của đời mình)

  Cuộc đời có được mấy lần ngoảnh lại để nhìn (nghĩ) về những gì đã qua đi….

 2. Nhan sắc là của tạo hóa cho mượn, và cứ sau mỗi ngày đòi lại một ít. Kiến thức mới là của ta, và cứ sau mỗi ngày lại được hoàn thiện thêm.

 3. Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.

 4. Mỗi người đều có một vườn hoa hạnh phúc .
  Nhưng người ta luôn nhìn thấy mầu hạnh phúc của vườn người khác tươi thắm hơn.

 5. Cám ơn những cái ta có để cho.
  Nhỏ nhoi nhứt là một nụ cười.
  Cám ơn những cái ta có được …
  Đáng qúy biết bao là sự sống của chúng ta.

 6. Đừng buồn nếu như:
  Lúc cần thiết người ta mới nghĩ tới bạn .
  Củng như ngọn đèn lúc cần thiết mới được thắp sáng lên.

 7. . Kỷ niệm rất hiếu động.
  Nó nấp đâu đấy và thi thoảng chạy ra hù một cái làm bạn giật mình, rồi nó lại lẩn mất.

  GoiYeu.

 8. Hai chiếc kim một ngắn một dài lại đuổi nhau thành một cuộc hành trình không có điểm dừng. Con người ta rồi cũng như hai cái kim đồng hồ, vội vã, chạm vào nhau rồi tách biệt, lướt qua nhau như chưa từng quen…

 9. Khi đã lập gia đình, anh mới hiểu đó là sai lầm vì đôi tim không đồng điệu. Khi anh tìm thấy tình yêu thật sự là lúc người con gái ấy đi lấy chồng. Anh nói lời yêu trong nghẹn ngào,tiếc nuối. Hạnh phúc ơi! Hãy cho anh thấy nụ cười!

 10. “Cuộc đời như một chuyến xe mà chúng ta là người lái, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống. Những người lên xe cùng chúng ta lúc khởi hành phần nhiều giữa đường sẽ rời đi, còn người cùng chúng ta đến cuối hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai”
  -Trích [Nghe nói anh yêu em – Thuấn Giang Khuynh Thành]-

 11. Một thời chúng ta tưởng rằng mình có thể chết vì tình yêu, thực ra tình yêu không thể làm con người ta chết, nó chỉ có thể châm một mũi kim vào chỗ đau nhất, rồi chúng ta muốn khóc mà không thể có nước mắt, chúng ta trằn trọc trăn trở, chúng ta trở nên lão luyện, chúng ta trở nên rắn rỏi. Anh không phải là gió, em cũng không phải là cát, dù quấn quýt thế nào cũng không thể đến được chân trời, lau khô nước mắt, sáng mai chúng ta đều phải đi làm.

  (Anh có thích nước Mỹ không ?)

 12. Đừng bao giờ nuối tiếc về những gì đã qua và những thứ ta không có được. vì những gì đã qua không bao giờ ta lấy lạ i được và những thứ ta không có được đơn giản vì nó không thuộc về ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *