Nếu không muốn chia tay, đừng...
Một chút mâu thuẫn sẽ là chất keo giúp tình cảm bền chặt. Nhưng nếu bắt tình yêu chịu thử thách quá nhiều, thì đến một lúc nào đó, sự rạn nứt sẽ xảy đến.

Nếu còn tình cảm thật sự và chưa muốn chia tay, đừng…

Bắt phải lựa chọn

“Giữa tình bạn và tình yêu, cậu hãy chọn một”, “Hoặc là game, hoặc là tớ. Nếu thích chơi game thì rời xa tớ đi…”. Điều này chẳng những không có lợi cho bạn mà còn làm ấy khó chịu. Hãy tôn trọng sở thích của nhau.

“Nửa kia” thường không hài lòng về bạn một số điều và góp ý. Nếu điều đó không phù hợp, bạn có thể phân tích cho ấy hiểu. Nếu điều đó đúng, bạn nên nhẫn nhịn một chút. Trong tình cảm, phải biết hy sinh cho nhau. Nếu bạn cứ khăng khăng “giữ vững lập trường” thì bạn buộc phải đánh đổi bằng tình cảm mà mình đang có.

Thêm dầu vào lửa

Đừng hành động theo những gì bạn muốn nhưng nửa kia không muốn. Sự mâu thuẫn tích lũy dần và đến khi “bùng phát” thì bạn sẽ không đủ sức ngăn lại.

Điều tối kị khi yêu nhau: Bắt nửa kia hành động theo ý mình. Dù điều đó đúng đi chăng nữa, thì sự gượng ép làm đối phương cảm thấy không được tôn trọng. Khi yêu, bạn phải hiểu và chia sẻ cùng người yêu mình. Nếu chỉ biết nghĩ cho bản thân thì chuyện tình cảm luôn khiến bạn mệt mỏi chỉ vì những suy nghĩ vớ vẩn.

Giận lẫy

Đây là một biểu hiện thường thấy ở những cặp đôi “còn non trẻ”, chưa chững chạc trong suy nghĩ. Hễ một tí là giận, rồi lại làm lành ngay sau đó…Mọi chuyện cứ lặp lại nhiều lần…để rồi tình cảm vơi đi mỗi ngày một ít, rồi…cạn luôn. Đến lúc ấy, có khi cả hai hối hận đã quá muộn.

Trong bất cứ việc gì, bạn cũng phải thật bình tĩnh để nhận ra điều đúng. Không phải lúc nào cũng khăng khăng bảo vệ ý kiến của mình. Sự giận dỗi chẳng giúp cho vấn đề trở nên đơn giản hơn. Trái lại, bạn đang tạo ra sự nhàm chán và đẩy tình cảm vào bế tắc. Khi không hài lòng nhau chuyện gì, cứ việc nói thẳng. Sự minh bạch giúp cả hai nhẹ nhõm và tin tưởng nhau hơn.

Chọc tức người yêu

Đôi khi, vì một số lý do nội bộ, bạn muốn làm nửa ấy phải “phát điên” lên (chẳng hạn như hành động theo những điều mà người yêu không thích – dù bạn biết rõ điều đó là sai lầm, giỡn với những người khác phái quá mức, phớt lờ người yêu, làm “ấy” bẽ bặt trước bạn bè…)

Bạn sai hoàn toàn trong việc này. Nếu yêu thật sự, tốt hơn hết nên thông cảm cho nhau. Mỗi người nhịn một chút là mọi việc sẽ giản đơn vô cùng. Nếu bạn còn tình cảm thì đừng hành động như thế.

Có những điều, khi mất đi rồi, bạn mới nhận ra nó quan trọng với bạn đến dường nào, nhưng đã quá muộn để níu giữ lại. Tình cảm là một trường hợp điển hình. Đừng để sự nông nổi khiến bạn phải day dứt về sau

– goiyeu.net –

One Reply to “Nếu không muốn chia tay, đừng…”

  1. em là con trai em là thằng ăn ngây nói thẳng nhưng em đã vô tình khen một người con gái khác tốt và muốn người yêu em phải làm như người mà em khen cho đến hôm nay cô ấy đã nói chia tay với em vì cô ấy cho rằng 2 đứa không hợp nhau.
    em phải nên làm gì aj có thể giúp em không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *