Yêu – thật sự yêu

Tình yêu là kiên nhẫn, tình yêu là tử tế. Tình yêu không ghen tị, tình yêu không khoe khoang, tình yêu là không tự mãn. Tình yêu là không thô bạo, tình yêu là không tự tư tự lợi, tình yêu không dễ bị nổi giận, tình yêu là không ghi nhớ về những sai lầm. Tình yêu không cổ vũ cái xấu mà hoan hỉ trước sự thật. Tình yêu là luôn luôn bảo vệ, luôn luôn tin tưởng, luôn luôn hi vọng và luôn luôn bền gan bền chí. Tình yêu không bao giờ thất bại.

Trước mặt người mình yêu tim bạn đập rộn rã, nhưng trước mặt người bạn mến, bạn cảm thấy vui vẻ.

Trước mặt người bạn yêu mùa đông giống như là một mùa xuân; nhưng trước mặt người bạn mến, mùa đông chỉ là một mùa đông đẹp. Nếu bạn nhìn vào người bạn yêu, bạn trở nên e thẹn; nhưng nếu bạn nhìn vào người bạn mến, bạn tươi cười vui vẻ. Trước mặt người bạn yêu, bạn không thể thổ lộ những điều bạn dự định trong đầu; nhưng trước mặt người bạn mến, bạn nói chuyện một cách vô tư.

Trước mặt người bạn yêu, bạn có khuynh hướng trở nên nhút nhát, nhưng trước mặt người bạn mến , bạn rất tự tin. Người bạn yêu xuất hiện trong tâm trí bạn từng hai phut một. Ban không thể nhìn thẳng vào mặt của người mình yêu, nhưng bạn có thể luôn luôn cười đùa với người bạn mến .Khi người bạn yêu đang khóc bạn khóc theo, nhưng khi người bạn mến đang khóc bạn cố gắng an ủi họ.

Cảm giác của tình yêu bắt đầu từ ánh mắt , cảm giác của sự mến bắt đầu từ tai nghe. Nếu bạn thôi không mến người bạn đã từng mến , bạn chỉ cần bịt tai lại, nhưng nếu bạn cố gắng để nhắm mắt lại để quên người mình yêu , tình yêu sẽ đến bằng những giọt nước mắt và sau đó sẽ vĩnh viễn nằm trong tim bạn.

Khi thật sự yêu một người, chúng ta thành tâm chuẩn bị để gắn bó cuộc đời với người đó. Chúng ta có thể nói rằng mình đang thật sự yêu khi chúng ta hoàn toàn thành thực với chính mình và hiểu mức độ cam kết mà một tình yêu thật sự sẽ mang đến.

Bạn thực sự yêu khi bạn thấu hiểu được nửa kia của mình có giá trị đến như thế nào và mỗi ngày, bạn càng trân trọng, giữ gìn món quà vô giá đó. Bạn thực sự yêu khi bạn luôn tâm niệm rằng nửa kia của mình không chỉ thuộc về riêng bạn mà còn là một phần của thế giới này. Bạn thực sự yêu khi bạn biết rằng mỗi giây phút hai người ở bên nhau đều có ý nghĩa đến mức nào. Mỗi điều bạn nói đều có thể đem lại niềm vui cũng như nỗi buồn cho “người ta”. Và mọi điều bạn làm có thể làm cho hai người càng thêm khăng khít hoặc xa cách hơn. Bạn thực sự yêu khi bạn hiểu tất cả những điều trên, và vì thế, mỗi buổi sáng thức dậy bạn cảm thấy biết ơn cuộc sống đã ban tặng thêm một ngày nữa để yêu thương và sẻ chia với “người ấy”.

Hãy nhớ rằng:

Khi tìm thấy một người để yêu thương trong cuộc sống này, bạn quả là một người may mắn. Bạn được trao một món quà vô giá, đó là có một người luôn sẵn sàng sánh bước cùng bạn trên bước đường đời này. “Người ta” sẵn sàng chia sẻ những ngày vui, những nỗi buồn, niềm hạnh phúc, những gánh nặng trong cuộc sống. “Người ta” cũng thấy được con người thật của bạn, phần bí mật mà không một ai trên thế giới này biết được, ngoài bạn. “Người ta” thấu hiểu những cảm giác mà bạn trải qua trong cuộc sống, như thể là chính bạn vậy. Bạn có tin người ta có thể tìm thấy bạn trong đám đông, ở bất cứ nơi đâu và sẽ đem lại thiên đường yên bình cho bạn bằng đôi tay ấm áp của mình?

Mỗi ngày, bạn được trao tặng những điều diệu kỳ, vì người đó có thể khiến bạn hạnh phúc bằng nụ cười, ánh mắt, giọng nói, hành động của mình. “Người ta” kéo bạn ra khỏi nỗi cô đơn gặm nhấm, biến những điều tưởng như bình thường trở thành có ý nghĩa. Có người đó bên cạnh, bạn sẽ được dẫn tới cánh cửa thiên đường, ngay trên mặt đất này.

Diane Ackerman từng nói: “Mọi người đều thừa nhận tình yêu thật tuyệt vời và vô cùng cần thiết nhưng chưa một ai định nghĩa được tình yêu là gì”.

Câu chuyện kể rằng vào thời của Oliver Cromwel, ở nước Anh có một đôi trai gái rất yêu nhau. Chàng trai là một người lính trẻ, vì phạm tội nên đã bị xử tử hình tại tòa án binh. Thời khắc chuông rung báo hiệu giờ giới nghiêm của thành phố sẽ chính là lúc anh ta bị đưa ra pháp trường. Ngày hôm đó, người vợ chưa cưới của anh cũng trèo lên tháp chuông. Và chỉ vài tiếng trước giờ thi hành án cô đã tự treo mình trên quả lắc của chiếc chuông khổng lồ.

Giờ giới nghiêm đã điểm nhưng không gian thật im ắng, không hề nghe thấy bất kì tiếng động nào, dù là nhỏ nhất phát ra từ phía tháp chuông.

Khi lính của Cormwell tìm đến nơi để tìm hiểu nguyên do thì cô gái đã chết. Tất cả mọi người, ai cũng rất cảm động trước sự hi sinh của cô cho người yêu.

Đó mới đích thực là tình yêu! Tôi từng nghĩ vậy.

Khi mới có bạn gái, tôi luôn muốn chứng minh kiểu tình yêu tận tâm tận lực, hy sinh tất cả với cô ấy. Nếu cần thiết tôi cũng sẽ treo mình lên tháp chuông và chết vì cô ấy. Nhưng cô ấy chưa bao giờ muốn tôi bày tỏ tình yêu bất diệt theo cách đó.

Cô ấy chỉ cần tôi ngồi bên giường bệnh của cô sau ca phẫu thuật và nói những lời động viên cổ vũ.

Cô ấy chỉ cần tôi ôm và cùng khóc với mình khi cha cô ấy qua đời.

Tôi chỉ được yêu cầu là tạo ra những khoảng riêng nhiều nhất có thể cho cả hai và chắc chắn rằng trong các kế hoạch của tôi có sự hiện diện của cô ấy.

Và từ những hành động nhỏ như vậy, tôi đã học được thế nào là tình yêu. Tình yêu là sự bắt đầu từ những điều gì giản dị và thực lòng nhất.

– goiyeu.net –

2 Replies to “Yêu – thật sự yêu”

  1. Mỗi ngày, bạn được trao tặng những điều diệu kỳ, vì người đó có thể khiến bạn hạnh phúc bằng nụ cười, ánh mắt, giọng nói, hành động của mình. “Người ta” kéo bạn ra khỏi nỗi cô đơn gặm nhấm, biến những điều tưởng như bình thường trở thành có ý nghĩa. Có người đó bên cạnh, bạn sẽ được dẫn tới cánh cửa thiên đường, ngay trên mặt đất này.

  2. Thanks for some quality points there. I am kind of new to online , so I printed this off to put in my file, any better way to go about keeping track of it then printing?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *