Yêu như mặt trăng - mặt trời

Bob Perks

Có một câu nói vừa đẹp, vừa lãng mạn rất thường xuyên được sử dụng – lặp đi lặp lại – trong các bộ phim và các bài hát…

“Em làm cho anh trở nên trọn vẹn!” – hoặc đổi ngôi thứ ngược lại.

Đây rõ ràng là một điều quá ngọt ngào để nói với một người mà bạn yêu – vào bất kỳ thời điểm nào. Mặc dù tôi không chắc rằng nó có thực sự đúng không.

Ý nghĩ đó đến với tôi khi một người bạn bảo rằng họ chẳng là gì cả nếu không có tình yêu trong cuộc đời mình.

Người bạn đó viết: “Tôi muốn yêu và được yêu. Sau cùng thì đó chính là điều đem đến ý nghĩa cho cuộc sống”.

Tôi nghĩ rất kỹ về điều đó. Đúng, yêu và được yêu là điều rất quan trọng, nhưng nó không phải là điều duy nhất, hoặc là tất cả những gì mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Nên tôi viết đáp lại: “Tình yêu không đem lại ý nghĩa cho cuộc sống. Bạn cần phải đem sự sống đặt vào tình yêu của mình”.

Vì trước hết, bạn cần phải yêu cuộc sống, có cuộc sống thì bạn mới có được những mối quan hệ quan trọng nhất.

Vì vậy, câu “em làm cho anh trở nên trọn vẹn” như thể có ý nói là khi bạn được sinh ra, bạn là một thực thể không trọn vẹn.

Tôi thì cho rằng bạn có thể tìm được một hình ảnh ví dụ rất hay về các mối quan hệ ngay trong thế giới tự nhiên. Như Mặt Trời và Mặt Trăng. Khi một bên lặn xuống thì bên kia ló lên. Nhưng bạn có thể tin tưởng được rằng cả hai luôn ở đó.

Và cho dù ở giữa là một khoảng cách rất lớn, thì ánh sáng vẫn phản chiếu lên nhau.

Mặt Trời và Mặt Trăng đều là những thực thể trọn vẹn, có những ý nghĩa riêng trong cuộc sống. Tình yêu cũng vậy, vai trò của nó không phải là để làm cho trọn vẹn, mà là thêm vào, làm cho rực rỡ hơn.

Người bạn đời của tôi là người thêm ý nghĩa cho con người tôi vốn có. Mỗi chúng tôi là một thực thể trọn vẹn và độc lập, nhưng khi ở bên nhau, chúng tôi mạnh hơn là khi chúng tôi ở riêng rẽ.

Tôi nghĩ rằng bạn đừng cố gắng tìm một tình yêu để đổ đầy vào những điểm mà bạn coi là đang còn rỗng. Tình yêu cần choàng xung quanh như một tấm chăn ấm, chứ không chỉ là để lấp những lỗ hổng trong cuộc sống của bạn.

Hãy tìm một người có thể “thêm” màu sắc, thêm hương vị vào cuộc sống của bạn và bạn cũng thêm được điều gì đó vào cuộc sống của người ấy. Còn nếu bạn cảm thấy mình chưa “trọn vẹn”, hãy học cách tự hoàn thiện bản thân. Đừng nhờ và chờ đợi tình yêu làm điều đó thay mình.

Còn tình yêu, hãy yêu như Mặt Trăng và Mặt Trời.

– goiyeu.net –

3 Replies to “Yêu như mặt trăng – mặt trời”

  1. Mặt trăng ban đêm có những vì sao bên cạnh, Mặt trời ban ngày có cuộc sống rộn ràng xung quanh.. Cả đời vẫn biết người kia đang ở đấy, sống vui vẻ và cười đùa.. Nhưng yêu như Mặt trăng và Mặt trời để làm gì khi cả đời đi tìm mà không có nhau?? Đưa tay ra nhưng không thể chạm vào nhau, chỉ được nhìn và cầu mong người kia hạnh phúc.. Dẫu biết người kia vẫn yêu và chỉ yêu mình thôi nhưng muôn đời không được ở bên nhau.. Hạnh phúc chỉ là được nhìn người ta cười mà không được trao tình yêu, ánh mắt, môi cười và những nụ hôn..
    Trọn đời là những nụ cười héo hắt và cô đơn..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *