tai-sao-deo-nhan-o-ngon-ap-ut

Bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón.

Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng tách ra nhưng riêng hai ngón áp út lại không thể rời.

Và đây cơ sở để người Trung Quốc đưa ra một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Khi thử úp hai bàn tay theo kiểu đã nói ở trên, bạn sẽ thấy chỉ có ngón áp út là không thể tách nhau ra được. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Còn với ngón áp út, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi không thể tách rời chúng ra khỏi nhau. Đó là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó không thể tách rời suốt cả cuộc đời, cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

4 Replies to “Tại sao đeo nhẫn ở ngón áp út”

  1. Biết rồi thì cố gắng kiếm một đôi. Mình và người đó đeo xong thử xem có thấy thú vị hơn hoh ;))

 1. Cách lý giải của người Trung Quốc rất hay và cũng đầy ý nghĩa. Mình cũng từng thắc mắc vì sao đeo Nhẫn cưới ở ngón Áp Út nhưng bây giờ đã có đáp án rùi…

  Cảm ơn tác giả về câu chuyện.

 2. Em thì lại nghe thông tin hơn vui một tí về cái vụ này anh Tép ạ:

  – Thứ nhất là khi đeo nhẫn cưới thì sẽ phải đeo cả đời … vì vậy nên nếu đeo ở ngón trỏ, ngón cái hay ngón út…. sẽ rất bất tiện … mà trong khi đó ngón áp út chả bao giờ xài tới ( Nhẫn cưới sinh ra là để cho ngón này)

  – Thứ hai, chính vì ngón áp út chả làm đc gì … nên cưới cũng vậy … cưới là một việc làm vô dụng nhất của đời người… ( đặc biệt là người con trai ). Thế nên đương nhiên phải đeo ở ngón tay tương xứng

  Em mà nói sai, anh đừng có chửi em đấy :-“

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *