Này anh đàn ông!

Có những người… một khi lướt qua nhau… sẽ trở thành xa lạ

Người ta nói như vậy vô tình quá, lạnh lùng quá nhưng tôi nghĩ như vậy lại hay vì có những cuộc tình chỉ vì ko dám buông tay mà cả đời ân hận…

Các anh đàn ông này, tôi nói một câu thế này, câu nói “Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”, các anh chắc ai cũng nghe, cũng biết, cũng hiểu nhưng xin đừng dừng lại ở hiểu biết thôi mà hãy thực hành luôn các anh nhé!

Tôi biết có những người đàn ông lấy vợ về, khi vui ko sao nhưng khi ức chế, tức giận lại lôi vợ mình ra để trút, các anh cho mình cái quyền chửi bới, la hét và thậm chí là đánh đập.

Sau đó thì “Xin lỗi, lúc đó anh nóng quá chứ anh ko muốn vậy, em tha lỗi cho anh”

Này các anh, tôi nói cho các anh  nghe một câu: “Tôi khinh!”

Tôi biết có những chàng trai rất đẹp mã, rất tử tế, rất thường ra vẻ hiền lành và có học thức nhưng khi bực bội thì gom lại một mớ rùi trút lên đầu người yêu, tiện tay thì bóp cổ, bạt tai.

Sau đó thì “Xin lỗi, lúc đó anh nóng quá chứ anh ko muốn vậy, em tha lỗi cho anh”

Này các chàng, tôi nói cho chàng nghe một câu: “Tôi khinh!”

Các anh này, không chỉ các anh mới biết nổi nóng, không chỉ các anh mới có những lúc không kiểm soát dc bản thân, ngoài kia có nhiều người cuộc đời còn khắc nghiệt hơn các anh nữa nhưng họ vẫn bik quý trọng, nâng niu ng phụ nữ của mình.

Các anh này, con người khác con vật ở chỗ biết nói, biết suy nghĩ, thật tiếc là các anh lại không dùng những đặc tính đó của con người mà lại sử dụng sức mạnh của mình để áp chế một người yếu hơn các anh – đây là đặc tính của con vật đó anh!

Tôi thương cho người phụ nữ của các anh, có lẽ họ yếu đuối, có lẽ họ quá yêu các anh nên họ tin rằng các anh sẽ thay đổi, sẽ lại yêu thương, chiều chuộng họ như trước kia. Tình yêu mù quáng thật!

Chuyên viên tư vấn Lý Thị Mai đã từng nói như thế này “nạn bạo hành trước hôn nhân một khi đã xảy ra thì sẽ ko dừng lại mà sẽ càng tăng”, thật buồn phải ko, buồn vì câu chuyện cổ tích hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi khó có thể xảy ra trong đời thật.

Các chị hay tin rằng lúc đánh mình anh ấy cũng đau lòng, anh ấy ko muốn làm tổn thương mình đâu. Tôi muốn nói:  “Các chị này, mạng sống của các chị là do cha mẹ hoài thai, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, yêu thương, nuôi dưỡng, dạy dỗ, người có quyền bạt tai các chị không ai khác ngoài cha mẹ các chị!”.

Này các chị, tôi không có quyền yêu cầu các chị mạnh mẽ trong tình yêu, nhưng xin đừng quá mù quáng, hơn ai hết các chị là ng biết người yêu của mình như thế nào, xin hãy suy xét cẩn thận khi quyết định trao thân gửi phận cho một người đàn ông.

Người ta lấy vợ lấy chồng không chỉ cho riêng mình mà còn để cho ba mẹ mình một chàng rể hiền, một nàng dâu thảo, xin hãy để ba mẹ các chị không phải nhìn thấy những vết thâm tím trên gương mặt các chị, không phải thấy những giọt nướcc mắt, không phải nhìn thấy cảnh lâu lâu các chị lại dẫn con về lánh nạn vì người chồng bạo hành. Xin hãy để ba mẹ các chị có một tuổi già bình yên và hạnh phúc! Xin hãy để con cái các chị có một tuổi thơ hồn nhiên và yên bình!

Và các anh, nếu thấy hoocmon nam tính testosterone của mình quá cao thì xin hãy qua Thái chuyển giới để xã hội bớt một gia đình bị bạo hành.  Xin các anh khi đánh ng phụ nữ hãy ngĩ tới mẹ, tới chị, tới em gái các anh!

Tình yêu cần có sự tôn trọng, trân trọng và cả lòng tự trọng, một khi anh đánh người yêu mình là khi anh đã vứt bỏ lòng tự trọng của bản thân, vứt bỏ sự tôn trọng và trân trọng với người anh yêu. Và xin ghi nhớ một điều này, trái tim ng phụ nữ một khi đã có vết thương thì cả đời không bao giờ liền sẹo được.

Nếu là đàn ông, xin hãy là một người đàn ông chân chính!

P/S: Tôi không nói ng đàn ông nào cũng vậy, chỉ một số phần tử cá biệt thui

– goiyeu.net –

11 Replies to “Này anh đàn ông!”

 1. Hay quá, ghét nhất những thằng đàn ông bạo lực như vậy. Luôn ỷ mình là đàn ông, là phái mạnh mà hễ một chút thì thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Rồi sau đó lại rối rít xin lỗi. Xin những người con gái, phụ nữ hãy nhớ, chỉ trừ cha mẹ mình ra, không thể để mình bị mấy thằng đó đánh như vậy được !

  Bài viết rất hay, em cảm ơn người viêt bài viết này rất nhiều :)

  1. mình cũng rất cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ về bài viết của mình, phải nói hai mươi mấy năm sống trên đời mình mới tận mắt chứng kiến 1 vụ bạo hành, mình rất sợ những ng chị em mình, những ng bạn mình hay bất kể ng phụ nữ nào lâm vào tình trạng này, mong mọi ng được sống bình yên và hạnh phúc, khi bé ta thường mơ ước dc làm ông này bà nọ, dc tiền dc quyền nhưng khi lớn lên rùi, trải qua nhiều điều mới nhận ra rằng chỉ mong dc bình yên và hạnh phúc…

 2. Bình thường mình thích rất nhiều bài viết trên gối yêu, bỗng nhiên hôm nay đọc bài này, mình không biết nữa, mình thấy người viết bài này có vẻ không cẩn thận lắm, mình không thích việc viết tắt trong văn chương, và mình ngừng đọc khi thấy chúng. Hy vọng lần sau không bắt gặp trường hợp này nữa.

  1. xin lỗi bạn nhiều, đúng là mình sơ ý thật vì đây là bài mình viết trên facebook nhà mình, lúc mình gửi đi tâm trạng hơi rối rắm và mình cũng không nghĩ sẽ được đăng, cảm ơn vì lời góp ý của bạn, mình sẽ rút kinh nghiệm lần sau

    1. Bạn cứ copy bất cứ một đoạn nào trong bài viết rồi post lên fb của bạn là tự động bài viết sẽ được chia sẻ đấy :D

 3. Nếu khi yêu mà tỏ ra bạo lực như thế thì tốt nhất bỏ luôn để khỏi khổ, đàn ông mà dùng sức mạnh để bạo lực thì vứt

 4. dù là con nào thì cũng có loại này loại kia, nhưng xin hãy hiểu nhau 1 chút, không phải cái gì cũng có thể lôi ra được nhất là bạo lực. nên biết dùng những gì thuộc về con người mà để biết hành động sao cho đúng.

 5. Tôi thương cho người phụ nữ của các anh, có lẽ họ yếu đuối, có lẽ họ quá yêu các anh nên họ tin rằng các anh sẽ thay đổi, sẽ lại yêu thương, chiều chuộng họ như trước kia. Tình yêu mù quáng thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *