lan-dau-gap-nhu-tung-quenKỳ thực trong rất nhiều thời điểm, không phải do chúng ta thay lòng đổi dạ mà do cuộc sống khiến tình cảm của chúng ta không còn tốt đẹp nữa. Gặp lần đầu như đã quen, gặp lại chỉ là kẻ lạ. Kỳ thực bạn vẫn không thể bỏ qua người ta được, vẫn để ý người ta. Tuy rằng bề ngoài bạn giả vờ như là bình tĩnh, coi như không có chuyện gì, nhưng trong lòng bạn từ đầu đến cuối vẫn có người ấy. Một cái nhíu mày, một nụ cười khẽ, một ánh mắt đưa, một câu ân cần thăm hỏi của người ta, đều sẽ quanh quẩn trong đầu bạn, dù cho hai người đã chia tay từ lâu, rất lâu. Bởi vì, khi yêu một người, là đã có sự chuẩn bị sẽ phải đau lòng rồi.

Gặp lần đầu như từng quen, gặp lại chỉ là kẻ lạ. Chứng tỏ bạn và người ấy là tình yêu đích thực của nhau, mặc dù là chia tay, nhưng ở trong lòng bạn đoạn tình cảm đó không phải chỉ là mây khói thoảng qua. Bởi vì, con người chỉ có thể trải qua yêu cùng được yêu, mới học được thế nào là yêu, mới biết bản thân cần cái gì. Cũng vì thế mới tìm được người thích hợp nhất với mình, người có thể ở chung với mình cả đời.

Thật ra, khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ phát hiện: cứ để ý quá nhiều đến người khác, thì sẽ làm tổn thương bản thân; còn người đối xử tốt với mình, càng ngày càng ít đi theo thời gian. Có nhiều thứ chỉ có thể dựa vào cơ hội chứ không thể đòi hỏi, có nhiều thứ chỉ có thể có được một lần… Bạn đối tốt với một người không phải để cầu báo ân, mà người bạn thường coi nhẹ nhất lại là người coi trọng bạn nhất. Kỳ thực, khi bạn nghĩ thực tế rất là vô vọng, bạn đã trưởng thành.

Tình yêu trong cuộc sống là không có đòi hỏi, không có ai đúng ai sai, cũng không trách cứ duyên không có hay tình quá sâu. Tình yêu mang theo sự ích kỷ cũng không có gì đáng trách, hai bên yêu nhau cũng là vô tội, bất đắc dĩ quay lưng cũng là trong tình lý. Hỏi thế gian tình là gì, vì sao duyên đến, vốn là không có nguyên nhân, “Tình Yêu” vốn là không có lý do gì cả. Thổ lộ ra chính là góc bù cho tình cảm; mến nhau là khúc nhạc ưu mỹ nhất; yêu nhau là sự thăng hoa của tình cảm; nhớ nhau đó lại là một phần mỹ lệ khác.

Khi một người không yêu bạn nữa muốn rời bỏ bạn, trước hết bạn phải tự vấn bản thân có còn yêu đối phương hay không, nếu như bạn không còn yêu người ta nữa, ngàn vạn lần đừng để cho vì bị đả kích tự tôn cùng với không cam lòng mà không chịu từ bỏ. Nếu như bạn vẫn còn yêu người ta, chắc rằng bạn sẽ mong muốn người ấy được hạnh phúc vui vẻ, mong muốn họ cùng người họ yêu được cùng một chỗ, tuyệt đối không được ngăn cản, bởi vì nếu bạn ngăn cản người ta có được hạnh phúc chân chính, nghĩa là bạn không hề yêu người ta chút nào, vậy thì bạn có tư cách gì để chỉ trích họ thay lòng đổi dạ? Yêu là sở hữu, chứ không phải chỉ đơn thuần là chiếm lấy.

Bạn thích mặt trời, chắc hẳn sẽ không mong muốn giống như Hậu Nghệ bắn hạ mặt trời, nhưng ánh sáng mặt trời vẫn có thể chiếu vào trong phòng của bạn. Cũng như có một cách yêu khác, đó là để người mình yêu trở thành ký ức vĩnh viễn trong đời.

Chân chính yêu một người luôn không có nguyên nhân rõ ràng, mặc kệ như thế nào, tâm tình tốt hay xấu, bạn đều chỉ hy vọng người đó ở lại bên cạnh bạn. Tình yêu chân chính là sự bảo hộ lẫn nhau, mà chẳng có bất cứ đòi hỏi gì. Yêu là một loại tình cảm có được nhờ nỗ lực, chứ không phải là giành lấy. Chia tay chỉ như một phần thử thách, tình yêu đích thực mặc kệ là có thành công hay không, đều sẽ không bao giờ biến thành oán hận. Nắm tay nhau cùng một chỗ, là một loại yên lòng; từ quen thành lạ, hẳn là một kiểu chúc phúc đi.

Gặp lần đầu như từng quen, gặp lại chỉ là kẻ lạ. Không phải tâm chúng ta thay đổi, mà cuộc sống khiến cho đoạn tình cảm này của chúng ta không còn rực rỡ.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *