Học làm vợ

Người phụ nữ nào cũng mong muốn trở thành vợ tốt, và ngày một tốt hơn dù cuộc hôn nhân có đi qua nhiều năm tháng. Sẽ đến lúc nhan sắc không còn là thứ có thể “trói” được trái tim chàng, tất cả những gì bạn cần là:

Đừng cố gắng thay đổi anh ấy

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi thường xuyên phải nhắc nhở anh ấy không để quần áo bừa bãi trong nhà hay thuyết phục anh ấy tham gia các hoạt động ngoài trời.

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn không thể thay đổi được người khác, mà chỉ có thể thay đổi được chính mình và cách bạn phản ứng với những việc xung quanh. Vì vậy thay vì kêu ca, phàn nàn, hãy cố gắng lường trước mọi tình huống và tìm cách giải quyết. Ví dụ để giỏ đựng quần áo bẩn ở vị trí dễ nhìn thấy thay vì phàn nàn với chàng mãi không thôi.

Nói rõ những gì bạn muốn

Không nên lầm tưởng rằng người mà bạn đã chọn để gắn bó cuộc đời có thể biết tất cả những điều bạn muốn. Hãy nói thẳng thì hơn.

Nhớ cảm ơn chồng

…khi anh ấy giúp bạn đón con, giúp bạn giặt đồ hay chuẩn bị cho bạn một bữa sáng đặc biệt. Điều này cho thấy bạn luôn quan tâm và đánh giá cao những việc làm của anh ấy.

Cho chồng một mảnh trời riêng

Phụ nữ thường đọc sách, gặp gỡ bạn bè, nam giới cũng có những sở thích riêng. Nếu chồng bạn thích chơi thể thao nhưng bạn lại không, đừng nên tỏ vẻ khó chịu. Hãy cho anh ấy khoảng thời gian riêng để nuôi dưỡng các mối quan hệ bạn bè.

Để chồng giữ thế thượng phong

Công việc căng thẳng, bận rộn và gánh nặng trách nhiệm đối với gia đình khiến anh ấy dễ cảm thấy mệt mỏi. Hãy dành thời gian riêng tư để hai người trò chuyện và hiểu nhau hơn. Bạn hãy quan tâm, chia sẻ và lắng nghe anh ấy nói, đồng thời cho anh ấy hiểu bạn cần anh ấy biết nhường nào, anh ấy xứng đáng để bạn luôn cố gắng trở thành một người vợ tốt hơn.

Tự chăm sóc bản thân thật tốt

Bạn mải miết chăm sóc chồng con nhưng lại quên chính mình? Hàng ngày bạn nên dành thời gian chăm sóc bản thân bằng cách tập thể dục, ăn uống điều độ, và luôn giữ thái độ lạc quan. Khi tự tin về chính mình, bạn sẽ đẹp, quyến rũ. Tất nhiên chồng bạn sẽ thấy tự hào và yêu bạn nhiều hơn.

– goiyeu.net –

One Reply to “Học làm vợ”

  1. Trong một hai ba bốn năm sau điều này thì em thử xem lại xem em làm được nhiêu điều. Hoh được điều nào á :-”

    Mà viết ra rồi, thì từ giờ là phải tự biết chăm sóc bản thân và sau này để chồng chiếm thế thượng phong nghe chưa 8->

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *