goiyeu.net tròn một tuổi

Xin chào, mình là Teppi. Vậy là đã tròn một năm kể từ khi ý tưởng về goiyeu được hiện thực hóa. Ý tưởng xuất phát từ việc có hai con người muốn lập một trang cá nhân để lưu lại những kỷ niệm – khoảng khắc bên nhau, nhưng sau một thời gian với một biến cố không thể cứu vãn thì mình đã quyết định chuyển goiyeu thành mở để các bạn có thể tương tác sâu và rộng hơn. Vào những ngày đầu ấy – mới đây thôi – mình hoàn toàn không nghĩ rằng goiyeu có thể được nhiều người khác ngoài mình và một số bạn bè cũ vào thăm.

Để rồi … Thời gian đâu có chờ ai ? Bây giờ đã một năm rồi, nhanh quá. Một năm đồng với một tuổi, một độ tuổi còn quá trẻ để cho goiyeu biết rằng còn quá nhiều việc cần phải làm để có thể tiếp tục bước tiếp trên con đường này. Trước đó, goiyeu có nhiều trang như – album – contact và cả home nữa. Phiên bản cũ đó nếu ai đã từng vào goiyeu thời kỳ đầu thì có thể bắt gặp, còn bây giờ mọi thứ đã thay đổi – chuyển sang như các bạn đang thấy bây giờ. Một phần của sự chuyển đối là do trục trặc tình cảm, một phần là để phù hợp hơn với mục đích phát triển của goiyeu

Xây dựng trên nền wordpress, goiyeu sử dụng hơn độ chục plugin và một số đoạn javascript để có thể hoạt động. Theo như những con số thống kê thì goiyeu hiện có hơn 180 bài viết, khoảng từng đó bình luận. Mỗi ngày goiyeu đón khoảng hơn 150 lượt truy cập, tổng số tính đến nay đã có hơn 20000 lượt đến từ hơn 35 quốc gia … những con số quá khiêm tốn nếu so với các website sinh cùng thời gian khác song với goiyeu, nó rất quan trọng bởi nó thể hiện cho một sự sẻ chia được mở rộng với nhiều người quan tâm hơn mong đợi. Bên cạnh đó, goiyeu đã bắt đầu nhận được bài viết từ các bạn đọc, điều này đã giúp đa dạng hóa các bài viết khiến goiyeu phong phú hơn, đặc biệt là cập nhật đều hơn..

Và nếu có ai đó nói rằng goiyeu chỉ là lời rỗng tếch vì chẳng có ai lạc quan đến mức viết được những câu văn hay đến thế về cách sống và hành động nghĩa hiệp như vậy thì thực ra cuộc đời bi quan hay lạc quan thì tất cả cũng đều xuất phát từ những suy nghĩ mà ra. Sự lạc quan, bi quan luôn đồng hành, vì vậy chúng ta không nên vì thế mà loại bỏ cái nào đi cả, có bi quan thì mới hiểu được cuộc đời khó khăn thế nào, mà biết được khó khăn thì chỉ có con đường vượt lên sự khó khăn đó. Nếu như một con người luôn lạc quan, yêu đời luôn tự cho mình là người hạnh phúc nhất thế gian thì đến khi gặp họa ặt sẽ khóc dở cười dở và lúc đó còn đau đớn hơn cả là khóc. Vì vậy, cần phải suy nghĩ từ nhiều phía, tất nhiên ko được lệch về phía nào, từ đó mới rút ra bài học, làm thế nào để cân đối.

Nhân dịp kỉ niệm một năm, mình xin thay mặt các thành viên của goiyeu gửi lời cảm ơn đến tất cả những bạn đã ủng hộ goiyeu từ thời kỳ đầu thành lập. Có thể một số bạn bây giờ không còn vào goiyeu thường xuyên nữa, nhưng sự phát triển của goiyeu hiện nay luôn ghi dấu công sức của các bạn.

21.08.2009 – 21.08.2010

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *