em-co-the-lam-gi-cho-tinh-yeuTrix

1. Thời còn trẻ, em từng làm người thứ ba. Em hiểu cảm giác của người thứ ba rõ vô cùng. Đó là khi nàng tiên cá bước lên bờ, mất đi tiếng nói của mình, mỗi bước chân là hàng ngàn gai nhọn đâm. Em đau đớn nhẫn nhịn để cướp anh ấy khỏi tay người ta. Và tới giờ, em hối hận về điều đó. Em đã biến anh ấy thành một kẻ trăng hoa, đã tự hạ thấp giá trị đạo đức của bản thân. Mặc cho tình yêu của hai người ấy có trục trặc thế nào, nếu em không chen vào, thì họ cũng không chia tay. Em không thể nguy biện rằng không có em họ cũng sẽ chia tay. Bởi vì em thực sự đã đóng phần trong việc họ chia tay nhau.

Bởi vì em cho rằng mình mới là người yêu anh ấy nhiều hơn, cảm giác háo thắng muốn chiếm đoạt người khác thật khó cưỡng lại. Bởi vì em cho rằng anh ấy là của em. Thời còn trẻ, người ta nghĩ không ai hơn mình được, huống hồ yêu người khác là lĩnh vực em giỏi nhất.

Sau này em nhận ra, không bao giờ nên làm kẻ thứ ba. Làm kẻ thứ ba, mình biến người đàn ông mình yêu thành đồ phản bội. Làm kẻ thứ ba, mình biến một người đàn ông tốt thành đàn ông tệ hại. Làm kẻ thứ ba, mình tổn thương một người phụ nữ khác, mà sau này rồi cũng chỉ có thể hầu chồng hầu con NHƯ MÌNH mà thôi.

2. Em từng lừa dối người yêu mình bao năm với một kẻ thứ ba. Em hiểu cảm giác lừa dối người mình yêu thật lòng để chạy theo thứ cảm giác mới lạ ra sao. Đối với em, nó ghê rợn lắm, khi nỗi cô đơn xâm chiếm và tội lỗi ngập tràn bản thân. Em cảm thấy mình cô đơn vì đã ngu ngốc đẩy người mình yêu ra khỏi trái tim mình, để giờ đây không còn ai hiểu mình nữa.

Và từ đó em thề sẽ không bao giờ lừa dối người mình yêu nữa.

3. Em chia tay với mối tình đầu của mình…

Mà quên mất nhìn lại những emails của chúng ta, quên mất ôn lại kỉ niệm cũ, quên mất ôn lại những ước mơ cũ. Em đã không cố gắng hết sức mà đã bỏ cuộc để chạy theo những thứ ở bên cạnh, những thứ mà em nghĩ là sẽ dễ dãi có được hơn.

Đó là một trong những điều mà cả đời này em sẽ hối hận. Vì vậy em đã quyết định trong bất cứ câu chuyện tình cảm nào sau này với ai, em đều sẽ cố gắng hết sức để cứu vãn, chỉ còn mình còn yêu người kia, và chỉ cần người kia còn muốn tiếp tục yêu mình. Cho dù khó khăn ra sao, chỉ cần cố gắng ngồi xuống nhỏ nhẹ tôn trọng nhau, thì mọi thứ sẽ được giải quyết.

Nhưng tới bây giờ, mọi thứ lại vẫn chưa mỉm cười.

Với bây nhiêu những điều em trải qua, anh nghĩ em có thể làm gì cho anh?

Em có thể làm cho anh tất cả nhưng em không mù quáng yêu anh. Anh nhảy mũi, em lập tức lấy khăn lau. Nhà cửa dơ, em quét dọn. Anh đói bụng, em nấu mì gói. Anh đi ngủ, em cuộn tròn nằm kế bên. Anh đổi tư thế, em xoay sang ôm lấy. Anh cần bạn bè, em tạo điều kiện cho anh lấy lòng họ. Anh không thích em kè kè theo anh, em để cho anh thời gian riêng. Anh không lãng mạn tạo ngạc nhiên, không sao, em có thể làm dùm anh khoản đó. Anh đi nhậu về trễ không nhắn tin, sáng hôm sau chỉ cần ôm nhau là hết giận. Anh hẹn 3 giờ tới 9 giờ tối mới tới vì phải chiều lòng bạn bè, em nhẫn nhịn không giận. Anh không muốn em complain về cảm giác của mình, em cố im lặng. Anh không muốn em nhắc lại những sai lầm của anh, em cố nhịn. Anh đi club xỉn nhảy ôm ấp cô khác, em bỏ qua, xỉn mà…

Anh có biết tại sao em làm mọi điều đó cho anh không, vì em tin anh yêu em thật lòng.

Anh lừa dối em lần thứ nhất, em đau lòng biết bao rồi em tha thứ, em chỉ mong anh đừng làm điều đó lần hai. Anh làm điều đó lần hai, em choáng váng. Em muốn bỏ đi nhưng em không hiểu sao mình vẫn nằm lại. Em lạnh toát người những vẫn để anh ôm lấy và nghe những lời xin lỗi. Vào lúc em cần anh cho em niềm tin, anh lại khóa điện thoại và trách em coi điện thoại của anh. Em bằng hết tất cả những gì còn sót lại trong lòng, ra điều kiện để cứu lấy mọi thứ, chỉ mong anh nghiêm túc làm theo, để có thể hai đứa mình giữ lấy cái duyên này.

Tại sao anh lại đồng ý làm theo những điều đó, nhưng lại không có ý định giữ lời anh nói. Nếu anh sợ mất em, anh sẽ không làm hết những điều đó để làm tổn thương em. Nếu anh cảm thấy anh đã bỏ ra nhiều thứ để có được em ngày xưa, tại sao anh không quý trọng lấy sự lựa chọn và sự hy sinh của chính mình?

Cảm giác chạy theo một cái mới lạ thật hấp dẫn phải không? Nhưng chẳng lẽ anh mãi luẩn quẩn trong cái vòng mới lạ ấy. Chỉ cần tìm người ta sẽ tìm được người tốt hơn, cho nên mình phải quý trọng người đầu tiên đến để cho mình sự tự tin đó. Mình chạy theo tới bao giờ. Phải gì anh ăn vụng mà chùi mép, vì đàn ông nào lại không thích phiêu lưu mạo hiểm. Phải gì anh dành một chút tôn trọng cho em, bắt máy lên và trả lời tin nhắn, nói dối em vài câu để cho em thấy anh còn sợ em phát hiện. Anh chẳng làm gì để xứng đáng với hai tiếng yêu em mà anh nói ra cả.

Cô ấy có thể làm được cho anh nhiều hơn em sao? Cô bé ấy có thể giả làm con khờ khi phát hiện anh lừa dối cô ấy không? Cô ấy cũng như em thôi, làm người thứ ba háo thắng ngày trước. Nếu cô ấy thật sự yêu anh tha thiết, cô ấy sẽ khóc lóc và khó chịu lắm, như em trước kia. Em thấy tiếc cho cô ấy. Nhưng mà, cô ấy nhường nhịn anh bây giờ để lấy lòng anh, vì cô ấy không phải bạn gái anh. Bạn gái anh thì không thể chia sẻ anh với người nào khác cả. Bạn gái anh cũng có thể nhường nhịn anh hết mọi thứ, nhưng mà không ai lại níu kéo một người muốn ra đi bao giờ.

Em vẫn hy vọng trong sâu thẳm lòng anh, anh cần một người để yêu thật lòng, và một người thật lòng yêu anh. Con người thì ai mà không có tính xấu, ai cũng rong chơi và ai cũng đến lúc dừng chân. Anh có thể không dừng chân, anh đâu cần phải chọn em để tạo dựng niềm tin cho bản thân rồi tự đánh mất nó. Khi anh buồn em rồi tâm sự với cô ấy, anh có bao giờ nghĩ tới những gì hai chúng ta có với nhau. Anh có bao giờ nghĩ tới thời gian anh yêu em say đắm, những lời anh nói đã có một lúc là lời thật lòng của anh? Nếu anh nhớ lại được ngày xưa đã yêu em nhiều ra sao và tôn trọng bản thân mình, anh hẳn sẽ không làm những điều anh đang làm.

Em đã hy vọng anh níu kéo, đã hy vọng anh đọc hết những lời này và quan trọng hơn, thấm hiểu những lời đó. Để làm gì ư? Phụ nữ sau rồi chỉ nhớ tới người đàn ông nâng niu họ và làm họ vui thôi. Tất cả những người con gái đã bị anh làm tổn thương rồi sẽ đem anh cho vào một ngăn quá khứ bụi bặm và không bao giờ lấy ra. Em cũng sẽ như thế. Nhưng em hy vọng anh thấm hiểu, để rồi sau này, anh sẽ có một người phụ nữ làm tất cả về anh, và ghi nhớ tới anh bởi những điều tốt đẹp nhất.

– goiyeu.net –

2 Replies to “Em có thể làm gì cho tình yêu?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *