Xa mặt cách lòng

Xa mặt cách lòng, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều couples bình thường yêu nhau là thế, nhưng chỉ cần một người đi du học hay công tác đến nơi khác thật xa khoảng vài tháng là trục trặc khủng khiếp. Đừng vội cuống lên như thế, hai bạn có thể thu ngắn khoảng cách với những bí kíp đơn giản nhưng hiệu quả nè!

Thành thật với tình yêu

Nói thì dễ nhưng việc nói thẳng nói thật những suy nghĩ của mình với ai kia là một chuyện không đơn giản chút nào? Bạn mệt mỏi, quá cô đơn hay việc xa nhau khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn chia tay? Bạn có tin vào tình yêu của hai người không? Nếu bạn thật sự muốn cùng ai kia thu ngắn khoảng cách địa lý thì hãy cùng bàn bạc nhé. Đừng bao giờ bắt mình (và cả ai kia nữa) phải gồng mình chịu đựng những rắc rối từ việc không hiểu nhau nhé. Tình yêu có thể biến thành xiềng xích rất khó chịu đấy.

Sắp xếp và cân đối giờ giấc

Với những đôi xa nhau, đặc biệt là những couples du học thì giờ giấc cũng là một vấn đề to oành. Giờ người này ngủ thì người kia thức và ngược lại. Chính sự lệch tông này khiến các đôi ít có dịp nói chuyện với nhau. Vì vậy, hãy chủ động thu xếp thời khóa biểu và dành cho ai kia một thời gian ưu tiên. Đừng để đối phương phải chờ mòn mỏi cho đến khi bạn party chán chê mới online để trò chuyện với nhau nhé. Webcam sẽ giúp hai bạn nhìn thấy nhau mỗi ngày. Yahoo messenger, skype… có chức năng chat voice… Các bạn tha hồ t8m mà không lo cuối tháng bill điện thoại cao ngất ngưởng nữa nhé.

Lên kế hoạch để gặp nhau

Ở xa đồng nghĩa với việc không được gặp nhau thường xuyên. Vì vậy, tình cảm cũng dễ dàng gặp nhiều rắc rối. Nếu có thể, hãy lên kế hoạch gặp nhau trực tiếp. Đó có thể là một chuyến du lịch chung, một dịp về thăm nhà… Đồng ý là sẽ hơi đắt đỏ một chút đấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể lập plan trước và để dành từ từ cơ mà. Đừng để tình yêu héo rũ chỉ vì sợ tốn một ít tiền thôi nhé.

Hạ nhiệt các cuộc cãi vã

Nói chuyện trực tiếp bao giờ cũng dễ dàng hơn vì hai bên có thể nhìn sắc mặt của nhau và gia giảm mức độ căng thẳng. Nhưng chat chit thì bạn khó mà hiểu được thái độ của đối phương dẫn đến hiểu lầm rồi giận dỗi chỉ vì những vấn đề cỏn con là chuyện cơm bữa. Vì vậy, hai bạn nên bình tĩnh nói chuyện từ đầu, làm rõ những chi tiết bé tí teo vì chúng rất có thể là ngòi nổ cho những trận chiến rắc rối. Đừng dọa chia tay mỗi khi cãi vả, cực kì phản tác dụng đấy. Hít thở sâu cùng một giọng nói điềm đạm sẽ giúp bạn giải tỏa cơn tức giận đang đeo bám mình.

Điều bất ngờ ngọt ngào

Gần nhau cần lãng mạn. Khi ở xa nhau thì gia vị lãng mạn này còn cần nhiều hơn gấp bội. Bạn có thể đặt hoa để bất ngờ tặng cho ai kia, nhờ một người quen nào đó giúp bạn chuyển một món quà xinh xinh. Bạn cũng có thể tặng e-card (miễn phí và cực nhanh) với những tin nhắn siêu đáng yêu. “Ai đó” sẽ ngất ngây vì hạnh phúc đấy.

Đừng quên chia sẻ

Vì hai người ở xa nhau nên không thể nào biết tất những gì đang xảy ra với người kia. Một số couples vì mải mê học tập, làm việc, cộng với việc lười chat, ngại nói nên chẳng chịu update cho người yêu biết tình hình của mình, lâu dần họ tự gạt người yêu khỏi cuộc sống hằng ngày. Đừng tự giết chết tình yêu như thế nhé. Bạn có thể kể với “ai đó” tất tật mọi chuyện của mình. Đừng nghĩ rằng chúng vô vị hoặc “có nói cũng chẳng giải quyết được gì” nhé. Dù ai kia không thể trực tiếp giúp bạn xử lí mọi rắc rối nhưng được chia sẻ cùng người yêu cũng là một điều cực kì quý giá rồi.

Tập trung cho tương lai

Đừng chỉ buồn vì ngày hôm nay và ngày mai hai bạn xa nhau. Sự ngăn cách này chỉ là tạm thời và cả hai hãy dành thật nhiều tâm trí và sức lực cho một tương lai xa hơn. Bắt đầu bằng một kế hoạch học tập hoặc làm việc. Cứ mơ hồ về những ngày sắp tới sẽ làm tình yêu trở nên nhạt nhẽo và mù mịt.

Gạt bỏ bi quan

Nếu ai đó chưa kịp gọi điện thoại hay online đúng hẹn với bạn hoặc bạn nghe phong thanh chuyện gì đó không hay (như ai đó có người yêu mới chẳng hạn) thì đừng vội làm ầm ĩ hoặc phá tan mọi thứ theo kiểu “ăn không được thì đạp đổ” nhé. Trước hết, hãy hỏi trực tiếp ai đó xem mọi chuyện là như thế nào. Bạn cũng có thể nhờ những người bạn đáng tin của mình ở gần đấy tìm hiểu xem thực hư ra sao. Không bao giờ có đường cùng. Dù tình huống xấu nhất có xảy ra, hãy tự tin vì bạn có thể vượt qua tất cả.

Kết nạp “đồng minh”

Những người bạn mới của ai đó sẽ là những đồng minh cực tốt cho bạn đấy. Vì vậy, hãy khéo léo để ai đó giới thiệu mình với họ. Sau đó, bạn hãy kết thân với họ và đảm bảo rằng mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát. Mặc dù bạn có thể chẳng cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác, nhưng có một ai đó thuộc “phe” mình cũng là liều thuốc an thần hữu hiệu phết đấy.

Yêu với một khoảng cách địa lý nằm chắn ngang thật chẳng dễ chút nào. Nhưng với niềm tin và sự chân thành, sẽ chẳng có khoảng cách nào chia cắt được tình yêu của hai bạn cả đâu.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *