“ Có người ví tình yêu giống như chè xanh. Khi ngửi rất thơm, nếm rất đắng, nhưng thấm sâu và chậm thì thấy được vị ngọt và đầy đam mê. Tình đầu như nước chè đầu tiên chỉ để ngửi để được hưởng tất cả mùi hương của nó và nhớ mãi, nhưng ít ai thưởng thức nước chè đầu vì nó đắng và chát, lại lẫn tạp chất. Mối tình thứ hai chính là nước chè ngon nhất. Nó đủ thơm và vị lại thanh đúng như nhận xét về chè rất thơm có chút vị đắng và rất ngọt ngào khi thấm sâu và chậm. Mối tình thứ ba nếu có chính là lần cuối cùng được thưởng thức đầy đủ và trọn vẹn hương vị của nó, cũng gần gần như lần thứ hai. Nhưng quá ba lần thì mọi thứ sẽ nhạt dần, hương đã giảm mà vị cũng dần mất đi. Người ta nghi ngờ nhiều hơn, lý trí hơn, ít mơ mộng và lãng mạn……”

….Mới ai có tin được tình yêu sét đánh choáng ngợp lần đầu để khi tỉnh ra, tình như cơn gió qua đi hiền nhiên không vướng lại lòng người, mà lặng lẽ nằm trong tiềm thức. Có thể là tình đầu, cũng có thể là không, để mỗi khi cảm giác trống trải ập đến lại tưởng như có chiếc cầu bắc sang ngang lấp đầy lấy khoảng trống ấy, đó là kỷ niệm. Mỗi mối tình đi qua một người tình xa luôn có chỗ đứng trong ngăn nhỏ người ở lại. Tình yêu là thứ cảm giác kỳ lạ mà người ta không hiểu nổi chính mình đôi khi yêu người này mà lại nhớ đến kẻ khác. Có những người chỉ yêu duy nhất một ai đó suốt trần đời, lại có những kẻ luôn mở rộng lòng đón nhận và yêu thương hơn một người mà không cần lý lẽ. Trái tim con người ta không cần đến luật, nó vốn nồng nàn luôn đập nhịp đại cường từ xưa nay, bởi lưới tình đang mắc như mạng nhện rối rắm. Nhưng Bạn đừng vội lo lắng bởi tôi quên mất không nói câu kết của lời nhận xét này: “ Đừng vội uống chè khi vừa châm nước, để chè thấm trong 1 phút, như thế mới có thể thưởng thức từng phần của nó”.

Forever Lover – Gary Barlow

From ’open road’ album
Love it has so many beautiful faces
Sharing lives and sharing days
My love it had so many empty spaces
I’m sharing a memory now I hope that’s how it stays
Now I’m deep inside love and still breathing
She is holding my heart in her hand
I’m the closest I’ve been to believing
This could be love forever

All throughout my life the reasons I’ve demanded
But how can I reason with the reason I’m a man

In a minute I’m needing to hold her
In an hour I’m cold, cold as stone
When she leaves it gets harder and harder to face life alone
Now my dreams are filled with times when we’re together
Guess what I need from her is forever love

– goiyeu.net –

One Reply to “Tình yêu và chè xanh”

  1. Khi yêu ai cũng mong muốn có 1 tình yêu vĩnh cửu, nhưng chẳng có gì có thể nói trước được…

    Vì tình yêu chẳng thể phụ thuộc vào một phía.Người ta phải yêu nhau thật nhiều, yêu một cách thực sự và chân thành… để không bao giờ hối hận vì để mất tình yêu ấy một cách đáng tiếc. Không níu kéo những gì không thể nhưng cũng đừng bao giờ không thử cố gắng hết sức trước khi quay bước,để ngày mai, dù có còn đau khổ hay thế nào đi chăng nữa, không bao giờ phải tiếc hận cho những gì mà mình đã để mất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *