Tính cách và nhóm máu

Khoa học đã chứng minh nhóm máu có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời bạn ví như bạn thích ăn vị gì chính là do nhu cầu tạo máu của cơ thể vậy. Và bạn biết không, nhóm máu còn có ảnh hưởng tới tính cách của bạn nữa đấy!

Có nhiều loại nhóm máu với nhiều thông số khác nhau nhưng có thể chia ra làm 4 nhóm chính: O, A, B, AB.

Điểm nổi bật ở người nhóm máu O là tính tình phóng khoáng, suy nghĩ đơn giản và thoáng về tư tưởng. Họ vui vẻ dễ hoà đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn, họ tạo cho mọi người xung quanh cảm giác về sự cởi mở, chân thật và đáng tin cậy. Giống như nhóm máu chuyên cho của mình, người nhóm máu O tỏ ra khá hào hiệp và thích giúp đỡ người khác. Người nhóm máu O khá cân bằng trong cuộc sống, không có quá nhiều kỳ vọng, họ lạc quan và hài lòng với cuộc sống thoải mái của mình. Nhược điểm của những người này là thích giúp đỡ người khác trong khi lại không mấy để tâm chăm sóc chính bản thân mình, đôi khi họ tỏ ra vô tâm chỉ đơn giản vì họ cho rằng việc đó nhỏ và bỏ qua. Họ có thể dễ nổi nóng nhưng mau chóng vui vẻ trở lại như chưa hề có chuyện gì
Đàn ông nhóm máu O có thể quên ngày sinh nhật người yêu nhưng lại không bao giờ quên một bông hồng trong ngày 8-3
Nếu bạn lấy người phụ nữ nhóm máu O hãy tin rằng bạn đang có một bà nội chợ hoàn hảo hay ít ra là một người phụ nữ thích chăm sóc gia đình.

Người nhóm máu A sống có trách nhiệm, kỷ luật, họ tự đặt ra cho mình những qui tắc sống mang tính chuẩn mực. Họ luôn tỏ ra lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc vì họ có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công. Họ có xu hướng để bụng những mâu thuẫn trong cuộc sống mà không muốn giải toả chúng. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình.
Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm.
Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân tuy nhiên với nhưng qui tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt.

Người nhóm máu B là mẫu người có sức hấp dẫn, lôi cuốn người khác. Họ rất sáng tạo, thích sự bất ngờ, giao tiếp khá tốt, lãng mạn và hài hước. Họ luôn xuất hiện với ấn tượng ban đầu tuyệt đẹp. Họ thích ứng tốt với hoàn cảnh, luôn làm mới mình tuy nhiên đó cũng chính là nhược điểm của họ. Làm bạn với người nhóm máu B bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán tuy nhiên nhiều lúc bạn sẽ không hiểu nổi họ và không thích ứng kịp với sự thay đổi của họ. Người nhóm máu B chịu nhiều ảnh hưởng của tình cảm, họ có xu hướng lảng tránh bất lợi, đấu tranh tư tưởng giữa việc làm tốt nhất và việc dễ làm hơn, so với việc đi đường thẳng nhưng gập ghềnh thì họ thích đường vòng hơn.
Dù là đàn ông hay phụ nữ, người nhóm máu B sẽ không quên bất cứ ngày lễ kỷ niệm nào và luôn muốn tạo niềm vui và bất ngờ trong cuộc sống.
Người nhóm máu B thể hiện sự lịch sự của mình bằng cách quan tâm người khác tới từng chi tiết nhỏ thường dễ bị nhận lầm là tình yêu nhưng thực sự người nhóm máu B không dễ yêu, họ có xu hướng giấu kín bản chất thật, không thích bị dính dáng tình cảm hay bị chi phối bởi các mối quan hệ, tuy nhiên khi yêu ai họ sẽ chỉ cần duy nhất người đó trên thế giới.

Người nhóm máu AB là những người có cá tính đặc biệt. Họ sáng tạo và phá cách. Họ có thể là một kẻ lập dị hoặc một thiên tài xuất chúng. Đa số họ khá nổi bật và mang đậm tính cá nhân. Người có nhóm máu AB có lòng tự tôn rất cao. Cũng như nhóm máu chuyên nhận của mình, họ luôn làm mọi việc theo hướng có lợi cho mình. Người nhóm máu AB khá ương ngạnh, ưa tranh luận, luôn tin vào khả năng và ý kiến chủ quan của mình. Họ không mấy để tâm tới những đánh giá của người khác về họ. Họ thích bản thân mình và thường không có ý thay đổi bất cứ điều gì.

Hôn nhân

Người nhóm máu O kết hôn với người ở bất cứ nhóm nào cũng dễ có hạnh phúc tuy nhiên nếu kết hôn với người nhóm máu B sẽ có chút rắc rối trong tài chính vì cả hai đều không giỏi quản lý tiền, thích tiêu hơn là tích trữ.

Người nhóm máu A kết hôn với người cùng nhóm máu sẽ hoà thuận như hai người bạn tốt hơn là một cặp tình nhân.

Người nhóm máu A kết hôn với người nhóm máu O sẽ có cuộc sống thoải mái, vui vẻ.

Người nhóm máu A và B sẽ là một cặp đôi hoàn hảo. Người nhóm máu B sẽ khuấy động cuộc sống vốn gò bó của người nhóm máu A và ngược lại người nhóm máu B có người nhóm máu A bên cạnh sẽ ít biến động và sống kỷ luật hơn.

Người nhóm máu A sống cùng người nhóm máu AB có thể xảy ra xung đột quan điểm nhưng nếu biết cách hoà hợp sẽ hỗ trợ nhau rất tốt trong công việc.

Hai người nhóm máu B và AB ít có cơ hội tiến triển tình cảm vì họ thích nét cuốn hút của bản thân mình hơn và không mấy bị ảnh hưởng bởi sức hút của nhau.

Hai người nhóm máu B sẽ chẳng đi đến đâu cả vì cả hai đều mải theo đuổi những ý thích của bản thân.

Hai người nhóm máu AB sẽ luôn luôn xung đột vì tính tự tôn quá cao hoặc là hai con người gắn chặt nhau như định mệnh.

Thống kê vui:

Người nhóm máu O đọc bài viết này sẽ cho rằng đây chỉ là một bài viết giải trí và sẽ quên nó ngay sau đó.

Người nhóm máu A đọc bài viết này sẽ cho rằng nó chỉ viết dựa trên những thứ chung chung mà họ cũng biết.

Người nhóm máu B sẽ thích thú với bài viết này và có thể sẽ đem nó đi phát tán tuy nhiên họ cũng không thích phần hôn nhân vì họ có quá ít sự lựa chọn.

Đa số người nhóm máu AB sẽ không đọc bài viết này mà có đọc thì họ cũng chẳng mấy tin tuy nhiên họ sẽ thích câu cuối cùng viết về tính cách của mình.

–  goiyeu.net –

Previous Post Next Post

You Might Also Like

20 Bình luận

 • avatar
  Reply Bebe 27/08/2010 at 14:38

  Khá là thú vị,mình là ng nhóm máu B :-)

 • avatar
  Reply meoden 15/01/2011 at 22:36

  Mình cũng nhóm máu B:))Thích nhất đoạn thống kê.Đúng ghê.Đang định làm vậy…:)):))

 • avatar
  Reply Yến Nhi 16/02/2012 at 11:51

  oa mình nhóm máu O, hihi giống y như mình vậy! suy nghĩ đơn giản, không để bụng, nhiều lúc nói đùa người khác giận nhưng chẳng có ý gì cả tại vì suy nghĩ đơn giản mừ! hjhj :))

  • avatar
   Reply Đinh Mỹ 19/11/2013 at 20:47

   Lớp mềnh có 1 bạn nhóm O mà thấy bạn đó rụt rè ít nói lắm.

 • avatar
  Reply ngoc tuyen 02/08/2012 at 18:57

  wow!!!mjh kung nhom mau o nua hinh nhu gjong day mjh rat thich noi dua kug mau jan nhung rat la mau quen

 • avatar
  Reply bích ngọc 04/10/2012 at 16:47

  hì, mình cũng nhóm máu b, đọc chưa xong nhưng cũng có ý nghĩ sẽ tung lên fb, ai ngờ đọc được đoạn thống kê, vui :))

 • avatar
  Reply phuonganh 11/10/2012 at 16:08

  oi ! sao lai the co chu. minh nhom mau o ne nhung to khong he nhu thong ke vui noi ma con muon tung len face nua day.giai thich the nao day, dung noi la to ko phai nhom mau o ma la nhom mau b day nhe.

  • avatar
   Reply Danny 11/07/2013 at 15:28

   Tui Cũng O đúng hết … Tính quên mà Đọc CMT nên chưa quên được

 • avatar
  Reply Van Huyen 09/07/2013 at 09:50

  bai viet rat thu vi,cac ban hay doc tham khao va gop nhat nhung y tot de cuoc song luon vui ve nhe!!!!!

 • avatar
  Reply Danny 11/07/2013 at 15:27

  Tui là nhóm máu O và …. Sắp quên rồi

 • avatar
  Reply Đinh Mỹ 19/11/2013 at 20:48

  Coi bộ bài này được nhóm O với B ủng hộ zữ hen!!!

 • avatar
  Reply NinjaOstori1 23/11/2013 at 21:24

  GIỜI…Mềnh nhóm máu AB…bạn bè cứ bảo mềnh là…người ngoài hành tinh vs lập dị???…

 • avatar
  Reply NinjaOstori1 23/11/2013 at 21:27

  có mình mình nhóm…AB thui ak??

 • avatar
  Reply xoài 15/05/2014 at 11:53

  nhóm máu B nhìn hay thật he
  thấy nó cũng đúng nữa

 • avatar
  Reply hoai 23/05/2014 at 11:57

  That thu vi …
  Zui toi cung nhom mau b

 • avatar
  Reply hoai 23/05/2014 at 12:32

  Minh thay vui khi doc bai nay va cung thay nhieu y dung cac ban ah
  Zui qua ah…]

  • avatar
   Reply lê thị hạnh 13/07/2017 at 18:25

   AB NỮA NÈ

  Nội dung bình luận

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.