Chân thành với nhau thì mình xưng là cậu và tớ nhé. Tớ là “người yêu cũ” và cậu là “người yêu mới” của anh ấy. Bức thư này, chẳng đả kích cũng chẳng phá hoại gì tình cảm của cậu và anh ấy cả. Tớ viết, vì chỉ muốn chia sẻ những điều tớ đã bỏ lỡ mà không muốn cậu cũng rơi vào tình cảnh hối hận như tớ.

thu-nguoi-yeu-cu-gui-nguoi-yeu-moiCậu à, cậu biết không?

Khi anh ấy luôn cầm tay “người yêu cũ” – là tớ – bất cứ lúc nào bất cứ nơi nào thì tớ luôn tỏ ra khó chịu vì trời nóng mà mồ hôi chảy ướt đẫm tay hai đứa.

Giờ bàn tay lạnh băng cũng không ai chạm đến nữa…

Khi anh ấy ngỏ ý muốn hôn má “người yêu cũ” – là tớ – khi đưa tớ ra đón xe về quê với ba mẹ thì tớ luôn từ chối. Và khi anh ấy hôn má thiệt, tớ luôn cúi đầu né tránh.

Giờ đôi má đơn côi cũng không ai dòm ngó đến nữa…

Khi anh ấy kéo tay “người yêu cũ” – là tớ – ôm ngang anh ấy khi hai người dạo phố trên chiếc xe máy thì tớ luôn ôm cho có lệ rồi nhanh chóng bỏ ra.

Giờ đi đâu không ai chở huống chi đến ôm người ngồi trước…

Khi anh ấy ép “người yêu cũ” – là tớ – ăn cái này ăn cái kia thì tớ luôn một mực cắn chặt răng không ăn.

Giờ đói đến đau dạ dày cũng chẳng ai hỏi han…

Khi anh ấy nhắc nhở “người yêu cũ” – là tớ – uống thuốc cho mau khỏi bệnh thì tớ luôn nói là uống thuốc gì mà uống hoài rồi còn trách anh ấy không hiểu nỗi khổ khi bệnh của tớ.

Giờ bệnh cũng không ai tìm cháo mua thuốc cho đến gì nhắc nhở…

Khi anh ấy quan tâm và chăm sóc “người yêu cũ” – là tớ – quá nhiều thì tớ cảm thấy bó buộc và muốn thoát ra.

Giờ lẻ loi một mình giữa đêm cũng chẳng ai biết đến nói gì đến quan tâm…

Khi anh ấy ôm bất ngờ từ phía sau “người yêu cũ” – là tớ – thì tớ không những không vui sướng mà còn quay lại “liếc xéo” anh ấy.

Giờ vai gầy dù xinh đẹp cũng chẳng ai dòm ngó huống chi là ôm…

Khi anh ấy và “người yêu cũ” – là tớ, người xin lỗi trước đều là anh ấy, nên tớ muốn giận là giận, muốn im là im, muốn không nhìn mặt là không nhìn mặt.

Giờ có tức đến ngất cũng chẳng ai thèm đả động đến nói chi đến xin lỗi…

Khi anh ấy kể về mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” với “người yêu cũ” – là tớ – thì tớ luôn chẳng nghe và khẳng định “em còn trẻ, chưa muốn nghĩ đến chuyện đó”.

Giờ mỉm cười khi thấy gia đình người ta trên đường hạnh phúc cũng chẳng ai biết nói chi là nghe kể…

Hiện giờ, tớ và anh ấy đang giận nhau, tớ mới hiểu rõ được những tình cảm và hành động yêu thương của anh ấy giành cho tớ. Có quá muộn để xin lỗi không nhỉ?

Nếu tớ không trân trọng anh ấy, có lẽ “cậu – người yêu mới” của anh ấy sẽ xuất hiện đâu đó trên đoạn đường tương lai không có tớ của anh ấy, vì thế, tớ phải hành động thôi.

Tớ sẽ trở thành cậu, sẽ trở thành “người yêu mới” – người yêu cũ nhưng yêu thương mới – để giữ chặt lấy anh ấy.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *