this-is-how-you-lose-herThis is how you lose her.

You lose her when you forget to remember the little things that mean the world to her: the sincerity in a stranger’s voice during a trip to the grocery, the delight of finding something lost or forgotten like a sticker from when she was five, the selflessness of a child giving a part of his meal to another, the scent of new books in the store, the surprise short but honest notes she tucks in her journal and others you could only see if you look closely.

You must remember when she forgets.

You lose her when you don’t notice that she notices everything about you: your use of the proper punctuation that tells her continuation rather than finality, your silence when you’re about to ask a question but you think anything you’re about to say to her would be silly, your mindless humming when it is too quiet, your handwriting when you sign your name in blank sheets of paper, your muted laughter when you are trying to be polite, and more and more of what you are, which you don’t even know about yourself, because she pays attention.

She remembers when you forget.

You lose her for every second you make her feel less and less of the beauty that she is. When you make her feel that she is replaceable. She wants to feel cherished. When you make her feel that you are fleeting. She wants you to stay. When you make her feel inadequate. She wants to know that she is enough and she does not need to change for you, nor for anyone else because she is she and she is beautiful, kind and good.

You must learn her.

You must know the reason why she is silent. You must trace her weakest spots. You must write to her. You must remind her that you are there. You must know how long it takes for her to give up. You must be there to hold her when she is about to.

You must love her because many have tried and failed. And she wants to know that she is worthy to be loved, that she is worthy to be kept.

And, this is how you keep her.

goiyeu xin cung cấp bản dịch cho các bạn tham khảo :

Đây là cách anh để mất cô ấy.

Anh để mất cô ấy khi anh quên rằng cần phải nhớ những gì tưởng chừng là nhỏ nhặt nhưng lại là cả thế giới đối với cô ấy: một giọng nói chân thành của một người lạ mặt cô ấy gặp trên đường khi cô ấy đi mua đồ. Cảm giác sung sướng khi tìm thấy một vật tưởng như đã mất hay rơi vào quên lãng như mẩu giấy nhớ cô ấy viết lúc năm tuổi, cái vô tư của đứa trẻ khi chia sẻ bữa ăn cho bạn mình, mùi của những quyển sách mới trong tiệm, những mẩu giấy nhắn tủn mủn nhưng chân thành bất ngờ kẹp trong quyển sổ của cô ấy hay những thứ lặt vặt khác mà chỉ khi anh để ý kỹ mới có thể tìm thấy được.

Anh phải nhớ những gì cô ấy quên.

Anh để mất cô ấy khi anh vô tình không để ý rằng cô ấy để ý đến từng cử chỉ nhỏ của anh: cách anh nhỏ nhẹ nói cô ấy hãy cứ tiếp tục chứ đừng dừng lại giữa chừng, cách anh giữ im lặng khi định hỏi gì đó nhưng lại thôi vì sợ điều anh sắp nói sẽ thật ngốc nghếch trong mắt cô ấy, cách anh lẩm bẩm trong vô thức khi mọi thứ đột nhiên quá im lặng, từng nét chữ trong cách anh ký tên lên những tờ giấy trắng, cách anh cố nhịn cười mỗi khi làm bộ, và còn nhiều rất nhiều về anh, những thứ đến anh cũng chẳng biết về chính mình, cô ấy đều để ý tới.

Cô ấy nhớ tất cả những gì anh đã quên.

Anh để mất cô ấy trong từng giây phút anh khiến cô ấy thấy mình càng ngày càng trở nên xấu đi. Khi anh khiến cô ấy cảm thấy mình có thể bị thay thế. Cô ấy chỉ muốn được hạnh phúc. Khi anh khiến cô ấy cảm giác anh đang bỏ qua cô ấy. Cô ấy muốn anh ở bên. Khi anh khiến cô ấy luôn cảm thấy mình không xứng. Cô ấy muốn được biết rằng chỉ cần như vậy là đủ, cô ấy không cần phải thay đổi điều gì để được bên anh, hay cho ai khác bởi cô ấy là chính mình, cô ấy xinh đẹp, dịu dàng và tốt bụng.

Anh phải hiểu cô ấy.

Anh phải biết lý do khiến cô ấy im lặng. Anh phải tìm ra được điểm yếu của cô ấy. Anh phải viết cho cô ấy. Anh phải khiến cô ấy biết anh luôn ở đó. Anh phải biết đến khi nào thì cô ấy có ý định buông tay. Anh phải ở đó để giữ lấy cô ấy khi cô ấy có ý định ấy.

Anh phải yêu thương cô ấy bởi đã rất nhiều người thử và thất bại. Và cô ấy chỉ muốn biết rằng mình đáng được yêu và đáng được níu giữ.

Và đó là cách anh giữ được cô ấy.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *