Phải thừa nhận rằng, đàn ông hư có một lực hút rất lớn, đa phần họ đều đào hoa và được nhiều phụ nữ để ý. Cái dễ lí giải nhất là do tính cách và cuộc sống đầy nổi loạn mang tính phiêu lưu của của họ.

Khi bạn yêu, phụ nữ chúng ta thường có xu hướng tìm một nguời đàng hoàng, hiền lành, mẫu mực để yêu, để lấy làm chồng và kết quả họ cũng chọn những người như vậy, vì họ cảm thấy sự an tâm. Ban đầu, những mẫu đàn ông như thế này sẽ khiến bạn rất hài lòng với sự lựa chọn của mình. Nhưng quen trong thời gian dài, tính cách đó, sự hiền lành đó làm cho họ cảm thấy nhàm chán, họ không thấy điều gì đặc biệt mới mẻ trong tình cảm của mình, sự chỉn chu lặp lại từ ngày này qua ngày khác. Đến phát ngán nhạt nhẽo. Nếu bạn là những đôi yêu nhau lâu năm, thì sự chán ngắt đó còn sâu sắc hơn nữa. Nhưng đa phần những đôi yêu nhau trong thời gian dài, có sự gắn bó về thời gian, họ không đủ dũng cảm để nói câu chia tay, cũng không đủ nhẫn tâm để bắt đầu một mối quan hệ mới, có lẽ do sợ, sợ nhiều thứ không mong muốn có thể xảy ra, nhưng động lực làm mới mẻ tình trạng hiện tại thì càng chẳng muốn làm. Như tôi từng nghe một cô bạn gái mình thốt lên sau 5 năm yêu nhau gắn bó với người yêu: “bỏ thì thương, vương thì tội”. Mà đúng thật, tiếp tục thì chẳng một chút động lực gì, nhưng để rũ bỏ thì càng không đựơc, nên giải pháp của những cô gái rơi vào trường hợp thế này thường là than vãn.

Bạn cứ tưởng tượng, ngày nào bạn cũng nhận đựơc tin nhắn vào cùng một thời gian, cùng một nội dung lặp lại ngày này qua ngày khác, không gì đặc sắc hơn. Những câu nói, câu chúc hằng ngày chưa mở miệng, đã đoán được người yêu bạn sẽ nói gì, như thế nào, những điều như một sự hiển nhiên, làm cho cuộc sống của bạn trôi đi bình bình, đến nhạt nhẽo. Nên đến khi gặp một người đàn ông hư xuất hiện, cuộc sống nổi loạn của họ như thổi một luồng gió mới vào cuộc sống bình lặng của các cô gái, và làm họ chú ý, họ như đựơc sống lại những cảm xúc hồi hộp như thời mới yêu.

Đàn ông hư, ít khi làm bạn nhàm chán, chính vì tính năng động, lém lỉnh, và lắm chiêu, làm những phụ nữ, đặc biệt những cô gái có tính kiêu kì, háo thắng, thích cảm giác mới mẻ dễ dàng chú ý. Họ biết cách làm hài lòng phụ nữ, họ cũng lãng mạn nhưng không đến mức sến khiến bạn nổi da gà. Và khi yêu những anh chàng như vậy rất thú vị, cho bạn một cảm giác phiêu lưu, tình cảm có rất nhiều cung bậc cảm xúc, yêu , ghét, giận, hờn, hạnh phúc, đó là những gia vị vô cùng tuyệt vời cho một tình yêuđẹp. Với những người như vậy, bạn không thể dễ dàng biết đựơc những gì sẽ xảy ra ngày mai, sẽ không biết sẽ làm những gì, mọi thứ đều không có kế hoạch, và đôi khi chỉ là sự ngẫu hứng, náo loạn tất cả quy nếp hằng ngày của bạn, nhưng phải thừa nhận, bạn thích điều đó. Bạn đi những nơi chưa từng nghĩ sẽ đi, tiếp xúc những thứ bạn chưa từng nghĩ sẽ phải tiếp xúc, họ lại có xu hướng tụ tập với bạn bè tán gẫu, hài hước để làm cho cuộc sống thật ồn ào….Thật sự, yêu đàn ông hư rất thú vị.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cái gì cũng có cái giá của nó. Những người đàn ông hiền lành quá cũng chán, nhưng những đàn ông hư quá, lắm chiêu quá thì cũng ngán, vì ban đầu có thể tạo cho phụ nữ sức hút và sự quan tâm thậm chí điên đảo, nhưng lâu dần khiến họ nản vì cảm thấy không an toàn. Những đàn ông như thế thì quá đào hoa, quá tự do, các cô gái khó lòng kiểm soát đựơc họ, và đôi khi thấy mỉnh phải cạnh tranh với quá nhiều người. Thì cuối cùng, cảm thấy mệt mỏi, họ sẽ chuyển dần sang một điểm đến an toàn cho họ hơn ở một người đàn ông khác. Đa phần đàn ông hư đều lắm gái theo, nhưng họ cũng là những ngừơi rất cô đơn và ế dài hạn, vì chính tác hại của phong cách sống của mình mang lại.

Sau một gian, tôi nghiệm ra rằng, cái gì cũng phải có sự cân bằng, lấy đó là cái chuẩn cho mọi thứ. Nếu bạn là người hiền lành, nghiêm túc quá càng không đựơc, nhưng quá hư lại càng không đựơc. Mỗi thứ nên một chút,mỗi thứ 1 ít thì rất tuyệt vời. Bạn nghĩ sao một anh chàng một chút nổi loạn, một chút hiền, một chút cá tính, một chút lém lỉnh,…mỗi thứ một chút, không chỉ riêng các chàng trai, các cô gái cũng vậy. Tình yêu của những người có tính cách như vậy không bao giờ có thể thấy chán đựơc.

Tôi từng biết một người bạn, cô ta có một người bạn trai rất quan tâm chăm sóc cho mình từng thứ một, và bạn bè ngưỡng mộ cô ta rất nhiều. Nhưng ai ở trong chăn, mới biết có chăn rận, chỉ riêng cô gái không hài lòng hay hạnh phúc với những điều đó chút nào cả. Cuộc sống quá tẻ nhạt. Cô coi sự quan tâm của anh người yêu như một sự hiển nhiên. Đều đều, đón cô ta đi làm, dẫn đi những quán ăn quen thuộc và nói những câu đại loại giống nhau: em ăn gì chưa? Hôm nay thế nào, tối nay làm gì? và những câu chúc mũi mẫn đều đều đến buồn ngủ mỗi đêm. Cô cần hơn thế. Tình cảm họ vẫn cứ trôi qua như thế, khi tôi hỏi chừng nào cưới, thì cô gái lại bảo rằng: khi nào cũng đựơc, cưới hay không cũng vậy. Hình như trong cô gái không có sự hứng thú với hiện tại, mặc dù tình yêu vẫn cứ còn.

Một đàn ông hấp dẫn là một người đàn ông thông minh, họ biết họ đang làm cái gì, không làm cái gì, họ biết như thế nào là một giới hạn, và thế nào là cân bằng. Nhưng không phải đàn ông hư nào cũng thông minh. Đó là lí do, phụ nữ thường mê mẩn những đàn ông có độ tuổi trên 30, cái tuổi đạt độ chín của sự trải nghiệm, vốn sống, chính chắn và cả kiến thức, cái tuổi mà cái bồng bột bốc đồng đi khỏi, thế chỗ cho cái khôn khéo ngự trị. Họ biết cách chiều chuộng bạn gái mình, nhưng không phải lúc nào cũng chiều từ A-Z. Họ rất tình cảm hiền lành nhưng đôi khi lại vô cùng khó tính. Họ rất mẫu mực trong công việc, như trong vui chơi thường nhật, họ lại vô cùng lém lỉnh, tinh ranh, có cả hư đốn. Tôi có thể dám cá với bạn rằng, nếu bạn gặp những mẫu người thế này, khó lòng không thể không yêu.

Cuối cùng, để có tình yêu thì không khó, nhưng để duy trì tình yêu, duy trì cái lửa trong tình cảm, không phải ai cũng dễ dàng đạt đựơc. Cái đó phụ thuộc vào cách hành động của bạn mà thôi

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *