sai-lam-va-tha-thuChỉ đơn giản là nói sẽ không mang lại sự tha thứ của một người.

Khi con người ta bị dồn tới một giới hạn nhất định,khi mọi việc đã đi quá xa, thì tha thứ là một điều khó làm. Bởi vì một khi bị tổn thương, con người ta sẽ nảy sinh lòng nghi ngờ, và một khi nghi ngờ, họ sẽ không còn tin tưởng người ấy nữa.

Lòng tin của một người không dành lại được bằng những hứa hẹn, những câu văn hay, hay những lời hoa mỹ…

Sự tin tưởng của một người cũng không cách nào lấy lại được bằng những lời nói xuông, những giọt nước mắt, hay những cầu xin cuối cùng…

Yêu một người, tại sao lại đẩy nhau đi đến giới hạn cuối cùng, để rồi khi không còn có thể tha thứ cho nhau nữa, mới quay lại nói hai chữ “hối hận”? Có rất nhiều hối hạn, đã quá muộn.

Yêu nhau, vì sao lại đưa cả hai đến con đường huỷ diệt, vì sao để qua rất nhiều năm năm tháng tháng khi sự việc không thể cứu vãn nữa mới muốn làm lại như xưa? Những gì đã qua không thể lấy lại được, và cũng vì những gì đã qua, một lời hứa cho tương lai, một lời xin lỗi vì quá khứ cũng không cách nào bù đắp hay chấp nhận nữa..

Hứa tương lai sẽ tươi đẹp, không có nghĩa là tương lai sẽ tươi đẹp. Nói sẽ không bao giờ phạm lại sai lầm, cũng không có nghĩa là cả đời có thể sẽ không phạm sai lầm nữa…

Muốn nhận được sự tha thứ, không cần sự chân thành trong lời nói, mà là cần sự chân thành trong hành động, và chỉ có thời gian mới có thể chứng minh được những hành động đó. Có rất nhiều viêc, cần rất nhiều thời gian mới có thể chấp nhận và tha thứ.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *