me-oi-truoc-khi-mang-vo-con-xin-me-nghi-lai-5-dieu-nay

– Mẹ ơi, chẳng có ai trên đời hoàn hảo.
Vợ con cũng vậy mà con cũng thế. Con trai mẹ còn nhiều điểm thiếu sót, nhiều tật xấu cần sửa đổi. Con chưa từng nghĩ mình hơn vợ ở điểm gì để có thể ra oai hay lên mặt dạy dỗ cô ấy. Đôi khi con còn tự thấy mình may mắn vì cô ấy đồng ý ở bên con, yêu thương con suốt ngần ấy năm. Chịu đựng con ko dễ đâu mẹ ạ, có những khía cạnh của con mẹ chưa từng nhìn thấy nhưng cô ấy đã phải trải qua. Chúng con giữ gìn được tình yêu này chẳng dễ dàng gì.

– Mẹ ơi, cô ấy cũng cần có khoảng trời riêng.
Cô ấy có công việc, có đồng nghiệp, có bạn bè, có cả những mối lo riêng ko phải ai cũng có thể chạm tới. Con tôn trọng quyền riêng tư của cô ấy bởi với con, hôn nhân không có nghĩa trói buộc nhau giữa những sứ mệnh và trách nhiệm. Con và vợ con đều cần có không gian để hít thở thoải mái, để tận hưởng cảm giác độc lập, không bị ai chi phối. Cuộc sống này thực ra rất vội, không tranh thủ tận hưởng có khi muộn lúc nào cũng chẳng hay.

– Mẹ ơi, cô ấy yêu thương con rất nhiều!
Sau mẹ, chắc chắn vợ con là người yêu thương con nhiều nhất, nghĩ cho con nhiều nhất và sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì con. Con biết ơn công sinh thành, nuôi dưỡng, lo lắng của mẹ thì con cũng biết ơn tình cảm, lòng bao dung của cô ấy. Chẳng còn ai khác trên đời có thể làm mọi thứ cho con mà chẳng đòi hỏi điều gì. Chỉ có mẹ và vợ con mà thôi. Làm người ở giữa nhiều khi con buồn lắm, mẹ chồng – nàng dâu là chuyện bao đời nhưng con không muốn nó diễn ra trong nhà mình. Vì với con mẹ rất tuyệt vời nên con muốn người con yêu cũng có chung cảm nhận. Ngược lại, với con, vợ con là người phụ nữ rất đáng để yêu nên con mong mẹ cũng mở rộng lòng đón cô ấy.

– Mẹ ơi, mẹ cũng từng là nàng dâu mà…
Những ấm ức, những tủi thân, mẹ là người hiểu nhất, rõ nhất. Những khó khăn, những va cấp, mẹ cũng từng trải qua đủ cả. Con biết thời mẹ làm dâu còn mệt mỏi và khổ tâm hơn rất nhiều nên con mong mẹ có thể vị tha hơn một chút, chịu gần gũi vợ con hơn một chút. Chỉ cần mẹ đưa tay một lần, nhất định vợ con sẽ nhanh chóng nắm lấy. Con không dám ý kiến cách “dạy dâu” của mẹ nhưng con ước gì mẹ có thể dùng từ ngữ nhẹ nhàng hơn một chút. Đôi khi, những lời nói trong lúc nóng giận lại gây tổn thương hơn cả đó mẹ à.

– Mẹ ơi, hãy để vợ con có mái ấm gia đình thực sự.
Vợ con đã phải rời khỏi chính ngôi nhà cô ấy sinh ra và lớn lên để đến với con nên chúng ta phải cho cô ấy một mái ấm đích thực đúng ko ạ? Một mái ấm khiến cô ấy muốn trở về và là động lực cho mọi con đường cô ấy đi trong tương lai. Vì vậy, mẹ hãy cùng con mang đến một mái ấm gia đình cho cô ấy mẹ nhé.

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *