Khi chia tay và khi hết yêu

Khi chia tay, không có nghĩa là đã hết yêu. Người ta phải chia tay vì nhiều lý do, nhưng trong đó k có lý do là đã hết yêu. Khi hết yêu là khi ta nhận ra không còn yêu người đó.

Khi chia tay mà vẫn yêu thì người ta sẽ cảm thấy đau, thấy nhói lòng khi nghe một cái tên, nhìn một đồ vật liên quan đến người ấy. Khi hết yêu có nghĩa là hết nhớ, hết buồn. Nếu có nhớ thì đó cũng là những nỗi nhớ thanh thản, nhớ để tự mỉm cười.

Khi chia tay mà vẫn yêu thì vẫn mơ hồ ảo tưởng rằng một ngày sẽ quay lại, dù biết rằng điều đó dường như k thể. Khi hết yêu sẽ không muốn quay về.

Khi hết yêu, vẫn muốn gặp lại người đó, vẫn muốn là bạn của nhau, muốn níu giữ một thứ tình cảm không phải là tình yêu. Khi chia tay mà vẫn yêu có nghĩa là bạn k muốn gặp lại người đó, không đủ dũng cảm để đối diện với niềm đau nhức nhối trong tim mình.

Khi hết yêu, qua đường gặp lại vẫn vui vẻ trao nhau một lời chào. Khi chia tay mà vẫn yêu thì thoáng thấy dáng ai giống người ấy đi trên đường, lại giật mình thảng thốt. Nếu như đó k phải là người ấy, sẽ chợt thấy hụt hẫng. Nếu đó là người ấy thì lại muốn lướt qua thật nhanh.

Khi hết yêu sẽ mừng khi người ta có người mới. Khi chia tay mà vẫn yêu thì k dám nghĩ đến điều đó. Mới chỉ tưởng tượng ra người đó sánh bước bên ai là lại thấy nhói lòng, thật buồn!

Khi hết yêu có nghĩa là sẵn sàng để yêu người mới. Khi chia tay mà vẫn yêu thì cứ nghĩ rằng chẳng ai như người xưa, cho dù người ấy có nhiều lầm lỗi.

Khi hết yêu cảm thấy cuộc sống mình có sự thay đổi. Khi chia tay mà vẫn yêu thấy cuộc sống sao lắm đổi thay, nhưng cuộc sống vốn là như vậy …

– goiyeu.net –

Previous Post Next Post

You Might Also Like

25 Bình luận

 • avatar
  Reply Teppi 15/01/2011 at 20:52

  đọc thì thấy mình là ” khi chia tay ” :))

  • avatar
   Reply HT 19/04/2014 at 01:19

   Chuẩn nhỉ.

 • avatar
  Reply Longnhi 05/12/2011 at 14:51

  Mình tâm đắc nhất câu này:

  “Khi hết yêu, qua đường gặp lại vẫn vui vẻ trao nhau một lời chào. Khi chia tay mà vẫn yêu thì thoáng thấy dáng ai giống người ấy đi trên đường, lại giật mình thảng thốt. Nếu như đó k phải là người ấy, sẽ chợt thấy hụt hẫng. Nếu đó là người ấy thì lại muốn lướt qua thật nhanh”

  Đúng là như vậy…

 • avatar
  Reply iammai_tm 23/04/2012 at 23:21

  Người ấy nói :
  -” Mình chia tay để thay đổi cuộc sống em nhé,anh muốn lo cho sự nghiệp!”…những câu hỏi thăm với giọng điệu nhẹ nhàng và thoải mái…
  Còn em :
  -“Tại sao chúng ta không thể vẫn bên nhau và cùng lo cho sự nghiệp?”
  Giờ thì em đã hiểu, chỉ vì :
  “Khi hết yêu cảm thấy cuộc sống mình có sự thay đổi. Khi chia tay mà vẫn yêu thấy cuộc sống sao lắm đổi thay, nhưng cuộc sống vốn là như vậy …”

 • avatar
  Reply trang 09/06/2012 at 12:08

  trong c.s k co j la hoan hao.ty cung vay.dung ctay k paj la het y ctay la hok cack wen dj 1 nguoj va co tkem hanh trang de co tke tjep tuc voj 1 ty ma minh thay that su la op minh

 • avatar
  Reply thao 26/09/2012 at 21:54

  trong t.y chung ta kung can su thu thach c.t la dau kho nhung khong vi nhu the ma chung ta guc nga.guc nga khong co nghia la that bai.nga o dau thni hay dung len tai do.dung chay chon ban than ban nhe

 • avatar
  Reply Nguyễn Văn Vương 13/12/2012 at 10:08

  tại sao khi yêu nhau ta phải chịu nhiều đau khổ nhỉ, buồn thật, chán thật mỗi khi chia tay, mình thích đọc những mẫu chuyện như thế này mỗi khi buồn, và cũng rất muốn được làm quen các bạn qua mail petjbvanvuong94@gmail.com. cảm ơn các ban.!

  • avatar
   Reply votan ly 15/12/2012 at 12:11

   ngay hom truoc van con yeu man nong, hom sau em nhan tin chia tay. minh goi hoi ly do vi sao thi em khoc va ko tra loi. nhung minh biet chac la em van con y minh rat nhieu. cac ban hay cho minh mot ly do duoc ko???y kien xin gui ve mail: lyvotan@yahoo.com.vn rat mong nhan duoc su dong vien cua cac ban, cam on cac ban!!!

   • avatar
    Reply hoangduy 16/01/2013 at 17:37

    con gai luon lua doi ,buon lam ji khi nguoi ta lua doi minh,minh cung da bi lua doi day,chi vi minh ko dap ung dc cho co ay cai co ay mn,co ay da tim den nguoi dan ong khac ,chi vi minh gap ti kho khan trong cv ,co ay ko mn cung minh chia se ,tan nat cung chi 1 chu TIEN,minh se kiem that nhiu tien ,nhiu tien hon nguoi co ay chon ,de co ay phai hoi han ,minh se lam cho nguoi co ay chon ko con ji ,de xem co ay song the nao voi cai thu ty tien bac do,ban phai vung manh len

 • avatar
  Reply Giang 16/12/2012 at 22:39

  minh vua moi ct……..cam giac that tệ,minh ko bik pai? đoi’ mat vs ng` ay nhu the nao ,ng` ay benh,minh mun cham soc nhung ko the?,ng` ay noi ct vs minh nhung sao minh lại thay co loi~…Bun`

 • avatar
  Reply baby yêu anh trọn đời 25/12/2012 at 19:30

  yêu 1 người rất nhìu đâu khổ và iu anh rất nhiu nhưng không dám nói nhưng tấy anh bên cạnh người khác mà không lo tới em dù chỉ 1 chut em thật đâu lòng nhưng thấy anh hạnh phúc em vui hơn khi nào hết mặc dù anh đã từng làm em tổn thương em iu anh khi anh ko thik em , em iu anh nhỉu lắm nhưng ko thể đc nhìn thấy anh bùn vì người ấy trái tim đau nhói như mún bóp nat vậy ko phải em ích kỉ ghen tị mà là vì thấy anh bùn em thật không chịu nổi cơn đau lòng , em chỉ mún anh bêm em dù chỉ à 1 lần thì em đã mãn nguyện em không sợ cái chết để được đến vs anh em có thể chết vì anh dù nó thật nhạt nhẽo nhưng em chỉ thật lòng mún anh được hạnh phúc và không mún anh đau khổ em không bik làm thế nào để quên được anh nhưng em không làm được trong trái tim em chỉ chứa được mình anh em chỉ mún chết trong vòng tay anh để em được hạnh phúc cho dù chỉ là lần dầu tiên cũng là lần cuối cùng em chỉ mong như thế em chỉ mún chết để quên đc anh

  cảm ơn các bạn đã đọc những lời tâm tình của tôi iu các bạn nhìu làm

 • avatar
  Reply cndhoathanh_01@yahoo.com.vn 29/01/2013 at 12:22

  Khi quyet dinh chia tay cung la luc anh yeu em nhieu lam, anh muon em hanh phuc hon, muon em khong can ban tam den anh, va muon em dung nhin thay than xac toi te cua anh bay gio va sau nay. Anh khong xung voi mot chut gi do trong long em. Ghet anh di, dung cho anh mot co hoi de gap em. Bay gio anh cung khong co du tu tin de gap em nua roi. Co nhieu chuyen em se khong bao gio hieu duoc tai sao lai nhu vay, va bay gio anh cung khong muon em hieu. Cu suy nghi anh nhu the, va hay song that tot, coi nhu minh chua gap nhau nhe. Vinh biet.

 • avatar
  Reply duclynguyen 06/02/2013 at 19:51

  tui da tung yeu de roi ct toi dau lam”

 • avatar
  Reply andhopes 27/02/2013 at 01:08

  Ranh gjoi giua yeu va chja tay sao mong manh den the

  • avatar
   Reply van 10/07/2013 at 23:13

   neu yeu that long.khi chia tay.tim dau.yeu mot nguoi kho lam,puen lai cang kho

 • avatar
  Reply hana vo 08/04/2013 at 08:16

  minh cug moi ct nguoi yo that su thi mih dau lam lux dau mih ko yo a ay nhu vay nhung ma lan lan thi mih rat la yo a nhung ko ngo 2 dua lai chuc phuc cho nhau ko con yo nua a ay chuc phuc cho mih thi mih dap dap lai nhung that su tim mih rat dau mih ko pik vi ly do j ma a ay lai doi su the voi mih nhu the, minh ngu ko dc nhung minh da~ suy nghi~ va da~ nhan ra 1 dieu la ct chang la j het cai j thuoc ve minh thi du minh co ko mun no van thuoc ve mih con cai j ko thuoc thi co gang niu giu cug chag lm dc j tha de nguoi ay di con hon niu keo lai ma them dau long va do cug chinh la moi tinh dau cua mih .

 • avatar
  Reply YUGI 26/06/2013 at 15:21

  ”Khi chia tay mà vẫn yêu thì vẫn mơ hồ ảo tưởng rằng một ngày sẽ quay lại, dù biết rằng điều đó dường như k thể. Khi hết yêu sẽ không muốn quay về.”
  Vi ak, anh nhớ em nhiều lắm em pít kôg,anh biet em mai mai ko way lai vs anh, nhung sao a van tin,van mog 1 ngay nao do em se way lai vs a,neu em doc dc nhung dong tin nay thi a chut em HP ben nguoi em da chon,con a se tap song khong co e !!!!!!!!!!

 • avatar
  Reply YUGI 26/06/2013 at 15:23

  tao yêu mày cái quá khứ,tao ghét mày cái hiện tại ,và tao hận mày cái tương lai a2k!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 • avatar
  Reply lethuanan 28/08/2013 at 19:55

  moi ngay nao minh con yeu nhau sao hom nay e noi chia tay mac du a ko co lam loi a yeu e cang nhieu thi a cang dau them e hay suy nghi lai di e.neu mot mai a co buoc tren duong thay mot nguoi con gai nao do cung giong e thi tim a se ko biet nhu the nao

 • avatar
  Reply tuyên tuti 07/08/2014 at 08:56

  yêu say đắm,sâu đậm,dù chỉ nghĩ tới nta cũng đã vui rùi,dù đã ctay,nta đã có ny mới khi ctay,nhưng mà mình k quên,yêu điên dại,cuối cùng đau khổ vẫn là người yêu nhiều nhất

 • avatar
  Reply tuyên tuti 07/08/2014 at 09:02

  mình cũng chia tay dk tròn 2 tuần rùi,2 tuần trôi qua như 20 năm,mình đã mất ngủ,nửa đem tỉnh giấc chỉ vì yêu người ta quá nhiều.Khi chia tay người ta đã có người yêu mới,còn mình dù biết vậy,vẫn yêu,vẫn quan tâm,vẫn hỏi han bt,dù trong lòng bao nhiêu thất vọng,bao nhiêu nỗi đau tran về,nhưng mà mình cố kìm nén lại.đổi lại,ng ta vô tâm.trl với thái độ khó chịu.trước đây bao nhiêu lời hứa,bao nhiêu dự định mình sắp thực hiện dk,thì nta bảo k cần,muộn rùi. . . dù trong lòng bây giờ còn yêu nhiều,nhưng phải vượt qua,và sống tốt hơn

 • avatar
  Reply Mylinh 22/10/2014 at 17:38

  Anh nói anh yêu em rồi anh chớt anh chia tay tình yêu với anh mong manh vậy sao vậy thì thật là thật bất công với em……..

 • avatar
  Reply ngocchau 22/10/2014 at 18:59

  Minh va anh yeu nhau that long va khoan thoi gian 1nam ben nhau ca 2rat hp va vui ve,khi mih va a yeu nhau ca 2 dieu bit nguoi yeu cu cua mih la ban cua anh,nhung vi yeu nhau ca 2 van wuyet dinh den voi nhau,thoi gian gan day co nhiu ban be cua a biet chuyen mih va a yeu nhau nen da phan doi va cho la moi quan he nay k dc chap nhan,mih va a rat yeu nhung da quyet dinh xa nhau va a da vi si dien cua dang ong khi bi ban be noi nay noi kia,mih va a rat dau kho nhùn k bit phai lam sao,a cung noi mih se la nguoi cuoi cung ma a yeu,gio mih k bit tinh sao nua,mih rat hut han.

 • avatar
  Reply Mai 28/11/2014 at 21:27

  chính mình là người nói câu chia tay với anh ấy. mình cảm thấy đã không còn yêu anh ấy như trước kia nữa. không phải vì mình có người khác mà vì mình thấy tình cảm cứ nhạt phai dần. nói chia tay, mình đã khóc suốt một đêm, mình lo lắng và muốn biết anh ấy như thế nào, mình nhắn tin cho anh, anh không trả lời. chắc anh giận mình lắm. bây giờ, mình vẫn khóc, cảm thấy rất đau. mình làm thế liệu có đúng không?

 • avatar
  Reply Lê Dudi 29/05/2015 at 11:10

  khi chia tay mà cảm thấy có lỗi vô cùng còn đau hơn gấp nhiều lần, vì lỗi lầm là từ mình mà ra

 • Nội dung bình luận

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.