Đàn ông ngày 8.3Nói chung, cuộc sống hiện đại đòi hỏi một gã đàn ông phải ăn, phải mặc, phải cạo râu, tắm rửa và phải sành điệu.

Kể ra, tốt nhất là sành điệu cả đời nhưng việc ấy quá khó, quá tốn nhiều sức lực nên phần lớn chúng ta chỉ sành điệu theo không gian, thời gian hoặc địa điểm . Ví dụ như đi chợ có thể ăn mặc lôi thôi, đi đám cưới phải trông ra người lịch sự, lúc nửa đêm có thể bèo nhèo nhưng lúc 8h sáng phải ra gã tuyệt hảo. Cũng tương tự như thế, ngày vớ vẩn sao cũng được nhưng phải coi chừng ngày 8 tháng 3.

Nhiều kẻ cứ đinh ninh ngày 8 tháng 3 là ngày của phụ nữ. Bọn chúng nhầm hoàn toàn. Đó chính là giờ khắc của đàn ông. Người đàn ông nhanh trí, thông minh, nhiều sáng tạo luôn biết dùng thời điểm lịch sử và để làm nổi mình.

Bởi ngày 8 tháng 3 chẳng phụ nữ nào nhìn nhau cả. “Chúng” giương mắt nhìn đàn ông của mình, đàn ông của đứa khác và đàn ông “vãng lai” cư xử ra sao. Đấy thật là một dịp may hiếm có. Dân gian có câu “lấy mỡ nó rán nó” chính là ám chỉ những cơ hội kiểu này. Đó là điều tất cả các chàng trai hãy ghi nhớ.

Vào ngày ấy, dân sành điệu không khi nào chậm trễ. Phụ nữ nhìn chung ghét chậm trễ, đặc biệt những kẻ chậm trễ trong ngày của họ. Tốt nhất, 6h sáng ta đã thức rồi và phải nhớ gội đầu, đánh răng, cạo râu cẩn thận. Có thể xức thêm một tí nước hoa, không nhiều quá nhưng cũng không ít quá. Nó phải đủ thơm cho phụ nữ nhận ra và phải đủ thoang thoảng cho họ thấy tiếc.

Rồi ta đi mua một bó hoa mang đến tặng nàng. Đừng chọn hoa hồng vì nó quá lộ liễu, cũng đừng chọn hoa loa kèn vì nó quá to, tốt nhất là thứ hoa sang trọng, kín đáo, có tên Tây như Mimosa hoặc Violet,.v.v… và đặc biệt là chúng có vẻ học thức.

Tuyệt đối không được mang hoa đến nhà nàng bằng xe máy. Loại xe đó chỉ dùng để chở lá hoặc rau. Hãy đi taxi nhưng hay nhất là đi bộ. Đi bộ nhìn lãng mạn và nên thơ nhất trong các thể loại đi.

Đến bấm chuông hay gõ cửa nhà nàng, chìa hoa ra một cách trang trọng. Hoa phải bọc trong giấy kính, tuyệt đối không dùng giấy báo hoặc đựng trong túi ni-lon. Ta nói: “Chào em, chúc em một ngày 8 tháng 3 vui vẻ”. Khi nói không cười, không nhai kẹo cao su.

Cũng có thể dùng những câu hay hơn, ví dự như “Hôm nay, anh thuộc quyền sở hữu của em” hoặc “Chúng một ngày tuyệt vời cho cô gái tuyệt vời”. Đừng sợ sến vì thật ra, sến rất gần gũi.

Nếu nàng ở nhà một mình thì rất tốt. Bạn cứ bước vào và không chờ nàng sai phái mà chọn ngay một việc để làm. Bọn tầm thường mới rửa chén bát hoặc quét nhà. Kẻ trí thức và lịch lãm hãy sắp xếp lại giá sách, trang trí lại căn phòng hoặc bắt tay vào nấu cho nàng một bữa sáng ngon.

Nấu bữa sáng chứ đừng nấu bữa trưa vì bữa sáng luôn thanh nhã với bánh mỳ phết bơ, trứng ốp-la hoặc cháo trắng. Bữa sáng còn dễ làm, bất cứ trai nào dù vụng về đến đâu cũng thực hiện được.

Nếu nàng ả làm cùng công ty còn tuyệt vời hơn nữa. Bạn chỉ việc ra lệnh cho nàng ngồi im, còn mình thì làm việc tất cả. Nếu công ty là cơ quan nhà nước thì vô cùng thuận tiện bởi bình thường chả ai làm trọng dịp ấy.

Nói chung, hãy dùng cả ngày hôm đó để cho nàng thấy sự nhẹ nhõm, sự vui vẻ và hài hước khi có một gã đàn ông bên cạnh. Đừng bám đuôi như một sự quấy rầy nhưng cũng đừng mất hút như một kẻ thực hiện nghĩa vụ làm thuê. Phụ nữ rất tinh, họ sẽ nhanh chóng nhận ra ai quan tâm và ai giả vở quan tâm đến họ.

Nhiều gã trai hay mắc sai lầm vĩ đại là buổi trưa mời tất cả chị em trong công ty đi ăn cơm, để anh trả tiền. Cả bọn ầm ĩ kéo ra, nó như một lần “thanh thoán” hoặc một lần trả nợ. Dân sành điệu không khi nào như vậy. Buổi trưa chỉ dùng để kể chuyện hài hoặc để cùng em thực hiện một việc dễ thương, nho nhỏ, ăn nhẹ một khúc bánh mỳ.

Toàn bộ tinh thần phải dành cho buổi tối. Những kẻ nhớ ngày 8 tháng 3 mà quên buổi tối của nó là những thô lỗ bẩm sinh. Buổi tối là 50%, là thời điểm quyết định của ngày này.

Ta cần mời nàng đi ăn ở một nhàng hàng thơ mộng, ngồi ở vị trí nhìn ra ngoài trời và nhìn lên bầu trời. Đấy là những yếu tố không thể thiếu, bảo đảm cho sự trang trọng và nên thơ, vốn là yêu cầu tối cao một ngày 8 tháng 3 đòi hỏi. Nhớ kéo ghế mới nàng ngồi và phải kéo bằng hai tay dù ghế nhẹ hay nặng. Hai tay nói lên lòng tôn kính mà phụ nữ, thời điểm đó, thích tôn kính hơn bao giờ hết.

Đừng chọn những món ăn ầm ĩ như tôm hùm hoặc cua brre. Nó sẽ làm cho hai người bị hoa mắt bởi một cục to lù trên bàn, đây là sự hưởng thụ của ngày tận thế chứ không phải ngày 8 tháng 3. Hãy ưu tiên những thức ăn mềm, mầu sáng, dễ múc, dễ nhai, không cản trở câu chuyện hoặc không cản trở bàn tay nếu phải nắm lấy tay nàng.

Đừng ăn liền tù tì. Đấy là cử chỉ của gã công nghiệp, không phải cử chỉ đàn ông trong thời khắc 8 tháng 3. Phải biết điểm xuyến bữa ăn bằng những nụ cười bâng qươ, những cái chạm tay đầy ngụ ý. Giữa các món, hãy ngước mắt lên nhìn bầu trời hay nhìn đèn trong thành phố.

Trong suốt buổi tối, tuyệt đối không đả động câu nào đến 8 tháng 3. Nó lẫn trong không khí và trong huyết quản một người đàn ông thanh lịch. Đây đâu phải là một chàng trai cơ hội, mà chắc chắn là một chàng trai có chiều sâu, đầy trách nhiệm.

Buổi tối kết thúc bằng cách đưa nàng về, chờ nàng khuất sau vách cửa mà vẫn đứng im. Nếu trởi mưa nữa thì rất tuyệt. Không có gì đọng lại trong tim thiếu nữ hơn một ngày 8 tháng 3 có chàng trai đứng đợi trong mưa.

Người đàn ông của ngày 8 tháng 3 là như vậy đó!

– goiyeu.net –

One Reply to “Đàn ông ngày 8.3”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *