Chuyện của bạn, bạn nên giữ

Có 1 câu nói mình cực kì tâm đắc “Bí mật của bạn mà bạn còn không giữ được thì đừng mong người khác giữ dùm bạn”.

Tức là 1 điều bạn nói ra dù không là bí mật đi chăng nữa thì khả năng nó vẫn bị lan tràn ra ngoài là chuyện bình thường. Bởi miệng lưỡi con người cộng với cái bệnh 8 của đa phần người Việt thì bạn hiểu rồi đó.

Và cũng không phải lúc nào bạn cũng khơi màu đi nói “Bạn nhớ giữ kín chuyện này dùm tui nha, đừng nói cho ai biết nha!”. Thì tỷ lệ 50/50 thôi. Cùng lắm sau này cạch mặt, không kể cho người đó nghe nữa. Nhưng cũng không hẳn với người khác họ sẽ giữ kín dùm bạn.

Mà không phải lúc nào người ta kể chuyện của bạn cũng vì ngứa miệng, cũng có lúc vì một lý do chính đáng nào đó cần phải kể. Ví dụ như sự việc đó quá nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều cái nên bạn buộc phải kể cho người khả năng xử lý vấn đề đó với đối tượng đã kể cho bạn nghe. Bạn sai với người này nhưng không hẳn là sai trong cách xử lý vấn đề.

Nên tóm lại thì cái gì chắc chắn thì hãy nói, và nói ra thì dù chuyện đó có lan tới đâu – miễn chưa thành tam sao thất bản kì cục truyện – thì cũng chả sao cả. Còn không nên tự giữ im lặng với chính mình thì tốt hơn.

Mà nếu bạn vẫn muốn chia sẻ mà không muốn ai biết thì có thể chọn một đối tượng xa lạ nào đó trên mạng và chẳng quen biết bất kì ai xung quanh bạn. Thì yên tâm là ít ra về tính an toàn sẽ cao hơn là những người xung quanh ta.

Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc trở thành nhân vật trong buổi nói chuyện của một nhóm người nào đó. Có thể là khen, có thể là chê, có thể là tọc mạch, có thể là dè bỉu…Dù ra sao đó là một thực tế nên hãy chấp nhận nó. Và tự điều chỉnh chính mình để sao cho phù hợp.

Chẳng ai tự dưng nhiều chuyện nếu như bạn không cho họ một câu chuyện để nói.

– goiyeu.net –

Previous Post Next Post

You Might Also Like

Chưa có bình luận

Nội dung bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.