Bí mật từ những chiếc giày

Trên chiếc kệ xinh xắn của cô bé tuổi teen có một cô nàng Giày Búp Bê, và hai anh chàng, một chàng là Giày Bata và chàng còn lại là Dép Kẹp.

Giày Búp Bê là một cô nàng xinh đẹp nhưng kiêu kỳ. Nàng có làn da mịn màng màu hồng phấn điểm xuyết thêm cái nơ xinh xinh màu trắng thanh thoát khiến bất cứ cô bé tuổi teen nào cũng mê tít khi gặp. Vì thế nàng luôn được cô chủ yêu quý và chăm sóc rất kỹ lưỡng. Từ khi sinh ra đã sống trong cuộc sống vương giả nên suốt ngày nàng chỉ biết chăm chút làm đẹp cho riêng mình. Nàng ghét nhất trời mưa vì khi ấy quần áo đẹp của nàng sẽ ướt sũng, nàng sợ nước bẩn bắn vào người vì chỉ sau một ngày những vết thâm kim tựa như những vết tàn nhang xấu xí sẽ phủ đầy lên gương mặt trắng hồng của nàng. Nàng cũng không thích nắng chút nào, nắng sẽ làm da nàng khô lại và bạc màu thiếu sức sống. Nàng chỉ thích những buổi tiệc về đêm, khi cô chủ sẽ khoác lên người bộ đầm cực mốt kết hợp cùng với một đôi giày búp bê xinh đẹp như nàng. Trong buổi tiệc ấy nàng sẽ kết bạn được với những đôi giày “quý sờ tộc” cũng xinh đẹp, sang trọng cùng đẳng cấp với nàng.

oOo

Còn Giày Bata là một anh chàng khỏe mạnh, phóng túng, phiêu lưu. Chàng không ngại chi sóng gió, bão bùng, bước chân của chàng đã đi qua không biết bao nhiêu nẻo đường từ vùng núi cao đến biển rộng. Chàng có rất nhiều bạn bè ở mọi nơi. Chàng có sở thích khám phá những miền đất lạ và đối với chàng việc phải ở nhà là một cực hình. Vì vậy, chàng thích mùa hè để được tung tăng thỏa thích bên cô chủ, sau đó, chàng sẽ về và kể say sưa cho Giày Búp Bê và Dép Kẹp đủ mọi chuyện trên đời mà chàng biết được trong suốt chuyến đi. Chàng tự hào về tầm hiểu biết rộng của mình nên chàng luôn miệng khoe khoang mọi lúc mọi nơi.

oOo

Bên cạnh hai nhân vật cá tính kia là chàng Dép Kẹp với đức tính khiêm nhường. Chàng giản dị, chàng không có hiểu biết rộng về thế giới xung quanh bằng Giày Bata vì suốt đời chàng chỉ được đi loanh quanh ở nhà và những con phố quen thuộc. Chàng luôn tự ti vì trông mình không được nổi bật giữa đám đông, chàng ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Tuy nhiên chàng chăm chỉ trong mọi công việc, đặc biệt là việc nhà, chàng sống có trách nhiệm và biết yêu thương.

oOo

Đã từ lâu, Giày Búp Bê đã bị lôi cuốn vào cách kể chuyện lôi cuốn của Giày Bata, mắt cô nàng mở to đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, dù biết trong đó có sự phóng đại hơi quá nhưng cô vẫn tin tưởng tuyệt đối. Nàng thấy ở Giày Bata sự mạnh mẽ, cá tính và năng động mà cô tìm kiếm ở một chàng trai. Những tưởng sức mạnh của Giày Bata có thể che chở cho Giày Búp Bê suốt cả cuộc đời nhưng không phải vậy. Giày Bata chỉ suốt ngày rong chơi, chàng ta không hề biết quan trọng tình cảm mà chỉ biết ba hoa đủ chuyện từ đầu làng đến cuối xóm. Tất nhiên, chàng không bao giờ động tay đến việc nhà vì cho rằng mình phải làm những việc lớn lao hơn mới xứng đáng. Cứ để mặc Giày Búp Bê mỏi mòn chờ đợi và lo lắng cho chàng, chàng chẳng quan tâm gì đến Giày Búp Bê cả. Ngày qua đi, Giày Búp Bê ngày càng héo mòn, nàng than thở và khóc đến cạn khô nước mắt.

Trong khoảng thời gian ấy, Dép Kẹp luôn bên nàng động viên, an ủi. Giày Búp Bê hẳn là xinh đẹp rồi nên Dép Kẹp luôn cho rằng mình không xứng với nàng còn Giày Búp Bê thì cũng vẫn giữ bản tính kiêu kỳ như xưa, nàng cho rằng sự quan tâm của Dép Kẹp dành cho nàng là lẽ đương nhiên. Dép Kẹp là chàng trai nhân hậu nên chàng không trách nàng vì điều đó, chàng nghĩ đơn giản là được ở bên cạnh chăm sóc và làm Giày Búp Bê vui là chàng đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Ngày tháng cứ thế trôi qua, Giày Búp Bê ngày càng ủ dột vì thương nhớ Giày Bata, trông nàng tiều tụy và xấu xí. Nàng không thèm quan tâm chăm sóc sắc đẹp của mình như xưa, chiếc nơ xinh xắn của nàng sau một thời gian cũng biến đâu mất. Chính nàng cũng không nhận ra mình nữa. Khi thấy Giày Búp Bê không còn xinh đẹp lộng lẫy mà nhan sắc phai tàn theo thời gian, Giày Bata càng tỏ ra lạnh nhạt, chàng ra đi để tìm kiếm những điều thú vị mới bên ngoài.

oOo

Đến một ngày, cô chủ đem Giày Búp Bê vào nhà kho và sắm cho mình một đôi giày mới xinh đẹp hơn, Giày Bata lại sử dụng tài ăn nói khéo léo của mình và chẳng mấy chốc chàng đã quen thân với cô nàng mới. Giày Búp Bê cũng chả buồn nữa, nàng đã quá mệt mỏi rồi.

Ít ngày sau, Dép Kẹp cũng vào nhà kho làm Giày Búp Bê vô cùng ngạc nhiên. Thì ra, Dép Kẹp vì quá lo lắng cho Giày Búp Bê, sợ Giày Búp Bê buồn và sợ hãi khi phải ở một mình trong nhà kho ẩm mốc nên chàng đau đớn tự mình bứt đi chiếc quai đã gắn bó bên chàng từ lúc chào đời để được ở gần Giày Búp Bê.

Lần đầu tiên, Giày Búp Bê khóc nhưng trong lòng ngập tràn niềm vui, nụ cười của nàng hòa chung nước mắt, trái tim Giày Búp Bê giờ đây đã ấm nóng trở lại khi biết đâu là yêu thương chân thành. Giờ đây, nàng đã biết thế nào là sống vì một người khác, vẻ đẹp ngoại hình không quan trọng bằng vẻ đẹp của lòng tốt.

Trong nhà kho ẩm mốc cũ kỹ ấy, hằng ngày vẫn đầy ắp nụ cười của Giày Búp Bê và Dép Kẹp. Tình yêu sẽ mãi sáng cho dù ở nơi tối tăm nhất!

– goiyeu.net –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *